DPR là gì? Những thông tin mới nhất về đồng DPR

Thế giới internet hiện nay đang là web 2.0 với nền tảng internet được mọi người đang sử dụng. Xu hướng thế giới đang dần hướng tới thế hệ web 3.0, nó được xem là thế hệ mạng làm thay đổi hành vi của người dùng internet toàn cầu. Tuy nhiên, để thay đổi hệ thống web 2.0 thành web 3.0 Web 3.0 là thế hệ thứ ba sắp tới của Internet, nơi các trang web và ứng dụng sẽ có thể xử lý thông tin theo cách thông minh giống như con người thông qua các công nghệ như máy học (ML), Dữ liệu lớn, công nghệ sổ cái phi tập trung (DLT), v.v. Ban đầu, Web 3.0 được nhà phát minh World Wide Web, Tim Berners-Lee, gọi là Semantic Web, và nó nhằm mục đích trở thành một internet tự chủ, thông minh, và cởi mở hơn. nó cần sự giúp sức của rất nhiều các nền tảng khác nhau. Trong đó có DPR (Deeper Network). Vậy DPR là gì? Điểm đặc biệt của nền tảng này là gì? Hãy cùng dautudungcach.com theo dõi chi tiết trong bài viết này nhé!

DPR là gì?

DPR – Deeper Network một giải pháp truy cập internet an toàn, đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối, tính bảo mật cao. Bên cạnh đó, DPR còn được tích hợp thêm mô hình kinh tế hiện đại, thông minh trên nền tảng công nghệ blockchain. Deeper Network được kết hợp và tham giá tích cực vào quá trình phổ cập tới mọi người hệ thống web 3.0 với nền thảng cốt lỗi SDK Framework.

DPR-la-gi
DPR là gì?

Deeper Network – DPR một trong những blockchain phi tập trung dẫn đầu trong quá trình tạo dựng và mang tới cho người dùng môi trường internet bảo mật, riêng tư và đảm bảo bình đẳng. Trong mạng lưới DPR điều quan trọng nhất, trọng tâm luôn là người dùng. Quá trình phát triển của Deeper Network đã gặt hái được rất nhiều bước tiến và sự cải tiến mới.

Giai đoạn này, nền tảng Deeper Network đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng cho hệ thống web 3.0. Cùng với đó là hệ thống cổng an toàn cho phép người dùng tham gia vào công cược cách mạng internet.

Những vấn đề được giải quyết nhờ vào Deeper Network – DPR là gì?

Sự ra đợi của nền tảng Deeper Network nó là một bước tiến, nó ra đời đã giúp hỗ trợ và giải quyết rất nhiều các vấn đề khác nhau mà mạng internet hiện nay đang gặp phải. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề hiện nay của mang internet đang gặp phải và cách giải quyết khi có sự ra đời của DPR.

Những vấn đề hiện nay mạng internet đang gặp phải

Môi trường internet với rất nhiều người sử dụng khác nhau. Hiện nay, thì môi trường mạng internet vẫn đang đối mặt với 3 vấn đề lớn. Đó là:

  • Chưa có sự bảo mật tuyệt đối ở môi trường internet: Tình trạng các cuộc tấn công mạng vẫn đang diễn ra thường xuyên. Cùng với đó là những vấn đề về các phần mềm chưa mã độ, những website độc hại, những website chưa mã độ có ở khắp nơi trong môi trường internet.
  • Người sử dụng internet phải bị kiểm duyệt: Thường thì các chính phủ sẽ tiến hành ngăn chặn, kiểm duyệt một số thông tin nhất định. Hay đó chính là việc người dùng internet bị kiểm soát trước nhiều nguồn thông tin.
  • Người dùng chưa được đảm bảo quyền riêng tư: Tình trạng các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đang ngầm tiến hành thu thập thông tin người dùng internet. Sau đó các dữ liệu này sẽ được cung cấp và bán lại cho một bên thứ 3. Đó chính là việc quyền riêng tư của người dùng vẫn chưa thể được đảm bảo.
DPR-la-gi-dong-dpr
Những giải pháp được đưa ra từ DPR là gì?

Những giải pháp được đưa ra từ DPR là gì?

Những vấn đề gặp phải ở trên trong quá trình sử dụng internet gây nên rất nhiều vấn đề quan trọng. Nhằm giải quyết những thách thức kể trên, Deeper Network – DPR một giải pháp giúp giải đáp toàn bộ những vấn đề trên. Giải pháp cho cả phần cứng cho tối quy trình dữ liệu một cách thật hoàn thiện.

Giải pháp phần cứng Deeper Connect

Với phần cứng giải pháp Deeper Network được tiến hành chia thành nhiều mũi nhọn với nhau. Điều đầu tiên cần làm của người dùng chính là việc sử dụng một bộ thiết bị mang tên Deeper Connect. Và bộ thiết bị này sẽ được lắp đặt vào trung tâm modern và toàn bộ định tuyến. Khi được lắp đặt và bố trị như vậy, người dùng internet không còn phải lo lắng về vấn đề dữ liệu cá nhận bị lộ.

Hệ điều hành AtomOs

Trong hệ thống mạng của Deeper Network hệ thống , hệ điều hành giữ vai trò chính, vai trò trung tâm chính là hệ điều hành AtomOs. Một hệ điều hành được phát hành bởi DPR và là hệ điều hành cực kỳ tiên tiến với công nghệ cao. Đặc biêt, đây là một hệ điều hành không khóa đi tiên phong, dẫn đầu hiện nay trong mạng internet.

AtomOs đi tiên phong với công suất hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng được nhu cầu cao về qua trình sử dụng và mở rộng mạng internet nhờ vào các thiết bị không khóa.

Giao thức Trident Protocol

Một giao thức với bản chất chia sẻ và được hoạt động phi tập trung trên nền tảng công nghệ blockchain Đảm bảo và gia tăng khả năng bảo mật cùng đó là những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Nhờ có giao thức Trident Protocol mà quá trình kiểm duyệt mạng sẽ không còn, nhưng dữ liệu người dùng luôn được bảo mật, băng thông luôn được tối ưu, tăng tốc độ truyền tải dữ liệu và thông tin.

Công nghệ ghép kênh IP Multiplexing

Một công nghệ độc quyền của DPR với chứng năng điều chỉnh địa chỉ IP về 0. Nhằm đảm bảo sự tương thích của các địa chỉ IP với bộ định tuyến. Từ đó tăng tốc độ mạng và tăng sự tương tác. Xa hơn là đem tới cho người dùng những trải nghiệm phay và plug chuẩn nhất cho thiết bị phần cứng Deeper Connect.

Giải pháp truyền dữ liệu

Không chỉ là một giải pháp cho phần cứng và tạo ra một hệ điều hành riêng. DPR còn chú trọng vào quá trình truyền tải dữ liệu riêng được tốt nhất.

Mạng chia sẻ băng thông Decentralized Private Network

Decentralized Private Network – DPN là hoạt động với mạng chia sẻ hoạt động phi tập trung theo phương thức P2P. Quyền sử dụng dữ liệu của cá nhân luôn được bảo mật tuyệt đối không bị kiểm tra bởi máy chủ, hay sự phân tán trong hoạt động,…

Với giao thức này mối một máy khách sẽ đồng thời là máy chủ và một khi Node bị bóng bằng thì toàn bộ mạng lưới sẽ không hoạt bị xâm nhập và luôn đảm bảo được sự hoạt động an toàn riêng.

Decentralized Web – DWeb

Deeper Network giúp cho máy chủ của người dùng luôn được ẩn nhằm chống lại sự tấn công các các đợt kiểm duyệt. Và người dùng có thể dễ dàng tạo dựng một web riêng cho mình. Bên cạnh đó là hệ thống các nền tảng gồm:  dDNS, dCDN và CDN dành riêng cho việc triển khai hạ tầng web 3.0.

Decentralized Gateway – DGATE

Mạng DPR không chỉ là cửa ngõ để vào web 3.0 nó còn mang tới cho người dùng khả năng truy cập internet an toàn hơn. Cùng với đó là khả năng truy cập vào cùng lúc nhiều ứng dụng một cách liên tục.

Những thành phần cấu tạo nên DPR là gì?

Cau-truc-blockchain-phan-chia-thanh-2-lop
Cấu trúc mạng blockchain của DPR là gì?

Cấu trúc mạng blockchain của DPR là gì?

Mạng blockchain trên nền tảng DPR hoạt động công khai và sự hoạt động đó được dựa trên bộ khung Substrate. Và tất cả các Deeper Chain đều có tính bảo mật cao và ít tiêu hao năng lượng. Và các blockchain sẽ được chia thành 2 lớp là:

  • Lớp thứ nhất: Là sự tạo thành từ nhiều lớp node validator.
  • Lớp thứ hai: Là các node chuyên sâu hơn

Các node Deeper tất cả chúng được liên kết với nhau bằng liên kết ngang hàng. Đó là một kết quả từ quát rình khai thác cược phân chia tùy theo mực độ đóng góp của các node. Một cấu trúc ghép kín giúp cho mạng lưới họat động trở nên an toàn hơn.

Chống lại sự tấn cộng với hơn 51% đó là nhờ thuật toán đồng bộ POC được tạo ra độc quyền bởi Deeper Network.

Cơ chế đồng thuận Deeper Chain

Đây là một cơ chế đồng thuận vô cùng đặc biệt của DPR – Deeper Network. Như ở trong thực tế chúng ta có thể hiểu nó như các hệ thông tín dụng. Nó là một thuật toán nhằm duy trì tính phân quyền, bình đẳng cho mọi người dùng trong hệ sinh thái mạng Deeper Network.

Thật ra thì Proof of Credit khá giống và nó tương tự như Proof of Stake. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là nằm ở quyền biểu quyết, nó phụ thuộc vào số lượng mã thông báo đã hoàn thành state và số điểm tín dụng được ủy quyền.

Thuật toán Proof of Credit với ưu điểm lớn nhất chính là khả năng chống sự kiểm soát của các ca mập, những giới đầu tư cá voi. Vì nó luôn được ngăn chặn và bảo vệ bởi lớp ngăn chặn hoạt động của lớp khác.

Thuật toán này hoạt động và hỗ trợ các thiết bị Deeper giúp cho mạng DPR trong quá trình chia sẻ băng thông. Với công suất hoạt động trung bình là 15w, nó khá thấp so với các máy đào bitcoin hiện nay trên thị trường.

Deeper-Network
Giao thức hoạt động các mã thông báo DPR

Các mã thông báo DPR

DPR là hệ thống các mã thông báo của nền tảng mạng Deeper Network. Để có thể sử dụng và sở hữu DPR thì bạn cần tham gia vào quá trình đóng góp băng thông cho toàn bộ mạng lưới. Và các thông báo DPR sẽ có thể được ứng dụng vào các trường hợp sau:

  • Nhà phát triển: Để có thể thâm nhập vào hệ thống mạng Deeper Network thì họ cần sử dụng DP. Để từ đó các stake sẽ tiến hành quá trình thâm nhập vào mạng lưới.
  • Tiếp theo là sự thiết lập hệ thống bằng các node trong quá trình hoạt động của mạng lưới DPR.
  • Đối với người dùng: Họ sẽ cần tới mã thông báo của DPR khi tiến hành các hoạt động mua tên miền ẩn danh tại đây.

Điều đặc biệt là mã thông báo DPR  sẽ không có sự giới hạn về nguồn cung. Hiện nay, nó vẫn đang hoạt động theo tiêu chuẩn ERC20 và được dựa vào chuỗi khối Ethereum. Chính vì vậy mà, các DPR sẽ được lưu trữ trên rất nhiều các ứng dụng khác nhau. Thường là: Trust Wallet, Metamask,..

Tỷ giá mã thông báo Trust Wallet mới nhất thị trường

Tính đến ngày 11/12/2021, thì với mỗi một mã thông báo DPR nó đã có giá cao hơn 0.12 USD. Và trong 24h giao dịch khối lượng lớn, với khối lượng giao dịch lên tới gần 2 triệu USD.

Trên đây là các thông tin về mã thông báo DRP là gì trên nền tảng Deeper Network. Nhờ vào sự hiện diện của Deeper Network, nó sẽ thúc đẩy quá trình triển khai hệ thống Web 3.0 được nhanh hơn, hiệu quả hơn. Một nền tảng ra đời giải quyết mọi thách thức về hệ thống bảo mật thông tin mạng, quyền riêng tư của người dùng và tình trạng kiếm duyệt thông tin.

Rate this post

Viết một bình luận