Mua Bitcoin ở đâu? Mua BTC như thế nào Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin An Toàn

Mua Bitcoin ở đâu an toàn và uy tín nhất hiện nay? Tiền điện tử mới ra đời chưa đầy hai thập kỷ, và nó đã tạo ra tiếng vang lớn trong thế giới tài chính và đầu tư. Bạn có thể bị hấp dẫn bởi các tiêu đề về sự bùng nổ giá trị của Bitcoin – nhưng vẫn bị đe dọa bởi không gian mới, phức tạp và phần lớn không được kiểm soát này.

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số, đặc biệt là đồng tiền gốc và phổ biến nhất – Bitcoin, việc mua vào và bán ra chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc Mua bán Bitcoin ở đâu? Mua BTC như thế nào Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin An Toàn , hãy cùng dõi theo bài viết của dautudungcach nhé!

Những điều cần biết về Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền điện tử. Điều này có nghĩa là nó là một dạng tiền điện tử bảo mật và xác thực các giao dịch thông qua việc sử dụng mật mã. Trong trường hợp của Bitcoin, những người và tổ chức được gọi là “thợ đào” sử dụng phần cứng máy tính để tính toán mã được gọi là Băm, mã hóa dữ liệu có trong các giao dịch. Dữ liệu này được thu thập thành các khối, được liên kết với nhau trong một chuỗi khối mà về lý thuyết, không thể thay đổi sau khi được viết.

Đồng Bitcoin
Đồng Bitcoin

Ở cấp độ kinh tế, người tạo ra Bitcoin – cha đẻ Satoshi Nakamoto – đã tạo ra nó vào năm 2008 như một dạng “tiền âm thanh”, tương tự như vàng kỹ thuật số.

Mặc dù có nguồn cung tối đa cố định, nhưng Bitcoin đã cho thấy sự biến động đáng kể trong suốt phần lớn vòng đời của nó với những biến động lớn về giá của nó.

Những biến động như vậy làm cho Bitcoin trở thành một tài sản có tính đầu cơ cao, một tài sản chỉ nên được xem xét bởi các nhà giao dịch sẵn sàng chấp nhận rủi ro tương đối. Điều đó nói rằng, ít nhất một số nhà phân tích nghi ngờ rằng sự biến động của nó sẽ giảm dần theo thời gian, khi thị trường của nó phát triển và giảm bớt sự phụ thuộc vào đòn bẩy gây mất ổn định.

Tham gia sàn giao dịch tiền điện tử

Điều đầu tiên bạn mua Bitcoin là một nền tảng cho phép bạn truy cập vào tiền tệ. Rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phức tạp và đáng sợ đối với các nhà đầu tư mới, nhưng các nền tảng thân thiện với người dùng hơn đã ra mắt trong những năm gần đây để làm cho quá trình này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm 

Top 5 sàn giao dịch tiền điện tử , Bitcoin uy tín

Binance - sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu
Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu

Hãy xem xét từng nền tảng giao dịch và xem họ thực hiện những biện pháp nào để giữ tiền của mọi người an toàn. Họ có được bảo hiểm không? Nếu vậy, với giá bao nhiêu? Họ sử dụng những biện pháp bảo mật nào? Họ có chính sách KYC để xác minh danh tính không? Biết câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này trước khi bạn tiếp tục.

 

Dưới đây là một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, an toàn, có độ tin cậy cao và được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

  • Binance: mặc dù sinh sau đẻ muộn vào năm 2017, nhưng Binance là sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới
  • Huobi: một trong những nền tảng tiền ảo khổng lồ được thành lập vào năm 2013
  • Kucoin: một sàn giao dịch điện tử mới xuất hiện gần đây vào năm 2017, mặc dù đẻ muộn nhưng nền tảng đã vươn lên và phát triển một cách vượt bậc
  • Gate.io: được thành lập vào năm 2017 nhưng đây vẫn là một gã khổng lỗ Châu á
  • Remitano: đây là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử tốt nhất, được thành lập vào năm 2015.

Mỗi sàn giao dịch cung cấp lựa chọn tiền điện tử riêng, vì vậy hãy tìm một sàn giao dịch cung cấp Bitcoin. Vì sự phổ biến của Bitcoin, hầu hết mọi nền tảng đều có.

Tham gia một sàn giao dịch yêu cầu một quá trình xác minh, tương tự như bất kỳ tổ chức tài chính nào. Bạn thường phải cung cấp một số dạng ID và quá trình này có thể mất vài phút hoặc vài ngày, tùy thuộc vào nền tảng.

Bạn cũng có thể mua Bitcoin bằng tiền mặt thông qua các máy ATM được thiết lập trên khắp thế giới. Hoặc bạn có thể sử dụng sàn giao dịch ngang hàng (P2P), đây là một trang web kết nối bạn trực tiếp với những người mua và người bán khác. Các sàn giao dịch P2P loại bỏ tính ẩn danh mà bạn nhận được với sàn giao dịch thông thường, nhưng cho phép bạn mua sắm với giá tốt hơn

Lựa chọn nơi lưu trữ an toàn – ví tiền điện tử

Một ví crypto là phần mềm chứa các thông tin về tiền tệ kỹ thuật số của bạn. Hãy coi nó giống như tài khoản ngân hàng của bạn cho Bitcoin.

Nhiều nền tảng trao đổi bao gồm một ví mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ các khoản đầu tư của mình từ nền tảng đó. Bạn có thể muốn đăng ký ví của bên thứ ba để tăng tính bảo mật và linh hoạt.

Nếu bạn là người dùng hàng ngày, các dịch vụ trực tuyến là lựa chọn tốt nhất của bạn, miễn là bạn không cần ẩn danh hoàn toàn và không bận tâm đến các thủ tục thiết lập dài. Tuy nhiên, một số người tin rằng điều này xóa bỏ quan điểm của Bitcoin và tính ẩn danh của nó.

Nếu bạn là nhà đầu tư, bất kỳ nền tảng nào trong số này sẽ hoạt động vì bạn có thể sẽ không thường xuyên chi tiêu từ ví của mình.

Bây giờ bạn đã hiểu ví Bitcoin là gì, có thể bạn đang tự hỏi làm cách nào để thực sự tìm được ví phù hợp nhất với mình. Dưới đây là hai dạng ví được dùng để lưu trữ Bitcoin hiện nay:

Ví lạnh

Còn được gọi là ví phần cứng, đây là những thiết bị nhỏ lưu trữ khóa cá nhân của địa chỉ Bitcoin của bạn, khóa này cần thiết để chuyển Bitcoin ra khỏi địa chỉ. Chúng không kết nối với internet và do đó được coi là an toàn hơn các lựa chọn thay thế dựa trên phần mềm, trực tuyến.

Đây chỉ đơn giản là một tài liệu chứa tất cả dữ liệu cần thiết để tạo ra bất kỳ số lượng khóa cá nhân Bitcoin nào (một số bí mật cho phép sử dụng bitcoin).Vấn đề với lưu trữ lạnh là rõ ràng – nếu ổ USB hoặc ví giấy của bạn bị đánh cắp hoặc bạn làm mất nó, bạn không có cách nào để lấy lại Bitcoin của mình.

Ví nóng

Còn được gọi là ví phần mềm, đây là những ứng dụng có thể được sử dụng thông qua điện thoại, máy tính để bàn hoặc trình duyệt web của bạn. Họ cũng lưu trữ khóa cá nhân của địa chỉ Bitcoin của bạn, nhưng vì chúng kết nối với internet, chúng không được coi là hoàn toàn an toàn như ví phần cứng / lạnh.

Ví nóng so với ví lạnh
Ví nóng so với ví lạnh

Ví phần mềm không hoàn toàn an toàn như ví phần cứng, nhưng các loại ví hàng đầu vẫn cung cấp một loạt các tính năng bảo mật, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố và khả năng tương thích với ví phần cứng.

Lựa chọn phương thức thanh toán

Bạn có thể mua Bitcoin bằng tiền tệ Fiat – tức là tiền truyền thống, do chính phủ phát hành như VNĐ (Việt Nam) hay USD (Mỹ) hoặc để đổi lấy các loại tiền kỹ thuật số khác. Nếu bạn mua lần đầu tiên, bạn sẽ mua bằng tiền tệ Fiat trước.

Tùy thuộc vào sàn giao dịch, bạn có thể mua hàng qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ có xu hướng đi kèm với mức phí cao nhất, mặc dù chúng có thể thuận tiện nhất cho bạn.

Phương thức thanh toán Bitcoin
Phương thức thanh toán Bitcoin

Bất kể bạn mua bằng cách nào, bạn thường chỉ có thể rút Bitcoin từ ví của mình về tài khoản ngân hàng hoặc chuyển khoản. Vì vậy, thiết lập cho hầu hết các sàn giao dịch bao gồm kết nối tài khoản ngân hàng của bạn .

Bất kể tùy chọn bạn chọn, bạn sẽ phải xác minh danh tính của mình khi lần đầu tiên đăng ký tài khoản và đăng ký phương thức thanh toán. Ở Việt Nam, bạn thường được yêu cầu nộp bản quét ID do nhà nước cấp, chẳng hạn như bằng lái xe hoặc thẻ căn cước hay chứng minh thư.

Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở và trên nền tảng bạn đã chọn, bạn cũng có thể được yêu cầu cung cấp bản quét tài liệu bổ sung (chẳng hạn như hộ chiếu của bạn), cũng như được yêu cầu gửi bằng chứng địa chỉ.

Giao dịch của bạn

Khi bạn đã được xác minh và đã gửi tiền mặt vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu mua Bitcoin. Quy trình này thay đổi tùy theo sàn giao dịch bạn sử dụng, với một số sàn giao dịch cung cấp quy trình chỉ cần nhấp vào nút Mua hoặc Bán và sau đó chỉ định số lượng Bitcoin bạn muốn mua (hoặc bán).

Mua Bitcoin
Mua Bitcoin

Giá trị của một Bitcoin dao động nhanh chóng và đã tăng mạnh kể từ giữa năm 2020, hiện tại Bitcoin khoảng 60.000 USD (nó có thể lên xuống theo thời gian bạn có thể xem thêm giá bitcoin tại đây). Tuy nhiên, bạn có thể mua các phần nhỏ của đồng xu này ví dụ như 0,1 Bitcoin và nhiều nền tảng có mức đầu tư tối thiểu là 10 USD.

Nói chung, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp ít nhất ba loại lệnh cơ bản:

  • Lệnh thị trường: tùy chọn để chọn nếu bạn chỉ muốn mua Bitcoin với giá hiện tại. Loại đơn đặt hàng này thường được hoàn thành trong vài giây, tùy thuộc vào thời gian trong ngày.
  • Lệnh dừng: lệnh mà bạn chỉ định giá mà bạn sẽ mua hoặc bán Bitcoin. Loại này rất tốt nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình bán được Bitcoin trước khi nó giảm quá mạnh. Loại lệnh này có thể mất một khoảng thời gian để thực hiện, tùy thuộc vào tốc độ di chuyển của thị trường.
  • Lệnh giới hạn: hướng dẫn sàn giao dịch thực hiện lệnh mua hoặc bán ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Ngược lại với lệnh dừng, lệnh giới hạn hiển thị với thị trường và có thể mất nhiều thời gian hơn để lấp đầy.

Bán Bitcoin

Nếu bạn đã thiết lập mọi thứ, mua một vài đồng tiền, đợi giá tăng và bây giờ muốn bán Bitcoin của mình, rào cản đầu tiên là bạn bán nó như thế nào. Có một số cách để bán Bitcoin, mỗi cách đều có lợi ích và hạn chế, vì vậy bạn nên cân nhắc cách nào phù hợp với mình trước khi tiếp tục.

Sàn giao dịch

Trao đổi là cách đơn giản nhất để bán Bitcoin. Các giao dịch gần như diễn ra ngay lập tức, bạn có thể nhận được thông tin cập nhật khi giao dịch, rất ít khả năng nó diễn ra kém hiệu quả và có thể bạn đã có một tài khoản trao đổi mà bạn đã sử dụng để mua tiền ngay từ đầu.

Trao đổi Bitcoin
Trao đổi Bitcoin

Tuy nhiên, trao đổi không phải là tốt nhất cho tất cả mọi người. Để duy trì hoạt động của dịch vụ, nó phải trả một khoản phí, vì vậy nó không phải lúc nào cũng rẻ nhất.

Nó cũng sẽ giới hạn bạn chỉ với một số phương thức thanh toán nhất định và sẽ có một tổ chức tập trung thuộc một số loại giám sát giao dịch – điều chính xác mà nhiều người dùng tiền điện tử đang chống lại.

Giao dịch P2P trực tuyến

Thay vì thực hiện công việc cho bạn, sàn giao dịch ngang hàng (P2P) cho phép bạn chọn giá của mình và nền tảng giúp tìm người mua sẵn sàng trả giá.

Sau đó hai bên quyết định giữa họ cách thức thanh toán. Đôi khi bạn có thể thực hiện việc này trên trang web – thường được gọi là giao dịch trực tiếp – nhưng thông thường, bạn sẽ sử dụng chuyển khoản ngân hàng riêng.

Giao dịch P2P cho phép bạn bán tiền điện tử mà không có giới hạn của sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng, gửi thẻ quà tặng cho các cửa hàng trực tuyến phổ biến, giao dịch tiền mặt trong thế giới thực hoặc thậm chí gửi tác phẩm nghệ thuật đắt tiền nếu đó là những gì bạn muốn, miễn là cả hai bên đồng ý và bạn đang ở trong thị trường P2P không giới hạn phương thức thanh toán.

Có một số vấn đề xung quanh vấn đề này, chẳng hạn như điều gì sẽ xảy ra nếu người mua không trả tiền và các thị trường ngang hàng sẽ vẫn có một số thông tin về bạn là ai.

Tuy nhiên, đây vẫn là một bước đi tốt nếu quyền tự do lựa chọn và sự can thiệp tối thiểu là ưu tiên của bạn trong khi vẫn có quyền truy cập vào những thứ như ký quỹ để giữ bitcoin để bảo vệ khỏi gian lận.

ATM Bitcoin

Trao đổi tốt là được, nhưng nếu bạn muốn tránh bất kỳ con mắt tò mò nào, thì tiền mặt là cách tốt nhất. Rõ ràng, bạn không thể chỉ rút tiền mặt từ PC của mình, nhưng có một số thiết bị được gọi là máy ATM bitcoin cho phép bạn thực hiện điều này.

Máy ATM Bitcoin
Máy ATM Bitcoin

Giống như một máy ATM thông thường, những máy này cho phép bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin của mình và rút tiền mặt. Mặc dù không phải là không thể, nhưng điều này khó theo dõi hơn nhiều so với chuyển khoản ngân hàng. Bạn cũng có thể sử dụng các máy ATM này để mua Bitcoin.

Tuy nhiên, bạn rất phụ thuộc vào việc có một người ở gần bạn. Điều này khiến nhiều người khó sử dụng máy ATM bitcoin và vì bạn không thể tin tưởng vào việc luôn có một máy ATM gần đó nếu bạn di chuyển, khi đó các giao dịch của bạn sẽ kém xa so với chuyển động nhanh của thị trường.

Face to Face

Tất nhiên, nếu bạn thực sự muốn ngăn mọi người theo dõi mình, thì hãy giao dịch trực tiếp. Bạn đưa cho người đó một số tiền mặt và họ cấp cho bạn quyền truy cập vào ví tiền xu hoặc gửi Bitcoin trực tuyến cho bạn.

Sau khi thực hiện xong, việc lấy thông tin từ thậm chí còn khó hơn cả các máy ATM bitcoin – miễn là người kia không nói cho ai biết.

Tuy nhiên, không có lựa chọn nào để nhận được một khoản ký quỹ trong đời thực – hay đúng hơn, nếu bạn làm vậy, nó sẽ hoàn toàn đánh bại quan điểm giấu nó với bất kỳ ai khác.

Do đó, các giao dịch Bitcoin trực tiếp có rủi ro cao hơn nhiều so với bất kỳ sàn giao dịch trực tuyến nào và bạn nên cẩn thận nếu chọn tùy chọn này.

Lời kết

Trong vài năm trở lại đây, việc mua và giao dịch bitcoin đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Vì vậy, cho dù bạn đang muốn mua hay rút tiền mặt của mình ngay bây giờ hay chỉ hướng tới tương lai, thì bây giờ bạn đã biết cách mua Bitcoin và rút số tiền đó.

Tuy nhiên, không có kiến ​​thức giao dịch nào có thể giúp bạn tránh khỏi những tổn thất mà tiền điện tử hay các Hacker mạng có thể gây ra. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn sử dụng phần mềm đáng tin cậy để giữ an toàn cho máy tính của mình và một mật khẩu chắc chắn được lưu trữ trong trình quản lý mật khẩu an toàn để khiến ai đó khó xâm nhập vào tài khoản trao đổi của bạn hơn.

Bài viết vừa rồi dautudungcach đã nêu lên một cách chi tiết nhất về việc Mua Bitcoin ở đâu? Mua BTC như thế nào Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin An Toàn. Vậy bạn đã sẵn sàng cho giao dịch mua và bán Bitcoin chưa? Và nếu đã sẵn sàng thì bạn hãy nên nhớ trang bị đầy đủ kiến thức trước khi giao dịch với Bitcoin hây bất kỳ loại tiện điện tử khác nhé! Chúc bạn thành công.

Rate this post

Viết một bình luận