[Đánh giá sàn Gate.io] Gate.io là gì? Sàn giao dịch Gate.io Có Uy Tín Không Hay Lừa Đảo?

Image
Xếp Hạng 9.0/10
 • Năm thành lập: Năm thành lập: 2013
 • Đăng ký tại: Seychelles
 • Giấy phép: ASIC, AFSL, AFCA
 • Nền tảng giao dịch:Website, IOS App, Android App
 • Đòn bẩy: 125x
 • Tiền nạp tối thiểu: $1
 • Sản phẩm giao dịch: BNB, BTC, ETH, XRP, ALTS, FIAT, Margin, TRX + 2165 cặp coin

Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io Thành lập từ năm 2013, trải qua nhiều thăng trầm và phải đổi tên, Gate.io mới thu hút lại sự chú ý từ cộng đồng nhờ hình thức mở bán IEO.

Nếu bạn đang muốn giao dịch, trao đổi hoặc mua bán tiền điện tử, thì Gate.io là là một sàn giao dịch điện tử hàng đầu và lâu đời nhất mà bạn nên thử. Gate.io là một điểm đến phổ biến để giao dịch Altcoin của các nhà đầu tư. Không giống với các ứng dụng hoặc trang web nhất định được thiết kế cho một số lượng nhỏ các tiền cụ thể, Gate.io là một cổng để truy cập hàng trăm loại tiền điện tử trên hàng trăm thị trường khác nhau.

Vậy Sàn giao dịch Gate.io và nó có những tính năng và sản phẩm nào? Trong bài đánh giá lần này, Đầu Tư Đúng Cách sẽ đưa ra những kiến thức tổng quan và chi tiết nhất để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Gate.io.

Thông tin chung về Gate.IO

? Địa chỉ Web www.gate.io
? Trụ sở chính Seychelles
? Hình thức nạp tiền Chuyển khoản ngân hàng Thẻ tín dụng Thẻ ghi nợ Chuyển tiền điện tử
✅ Khối lượng giao dịch hằng ngày 5.2 tỷ USD
✅ Phí giao dịch 0,015% – 0.1 %
? Đòn bẩy 125x
?️ Nền tảng giao dịch Website, IOS App, Android App
? Tiền tệ Fiat USD, EUR, GBP, CAD, AUD & 37 loại tiền tệ Fiat khác
? Tiền điện tử BTC, ETH, XRP, LTC, BCH, EOS & hơn 300 loại khác
? Token Gate Coin GT

Gate.io là gì?

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất từ Trung Quốc được ra mắt vào năm 2013 mang tên là Bter.com. Và đến năm 2017, sau khi được đổi tên thành Gate.io, thì đây là đầu tư tiền điện tử phát triển một cách nhanh nhất với nền tảng Intial Exchange Offering (IEO) hàng đầu.

Gate.io Exchange
Gate.io Exchange

Gate.io hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm giao dịch tiền điện tử duy nhất dành cho người dùng. Nền tảng này hỗ trợ tới gần 200 loại tiền tệ trải dài trên 350 thị trường.

Hơn 900 tài sản điện tử có thể giao dịch trên Gate.io

Gate.io là một nền tảng tiền điện tử với nhiều loại tài sản kỹ thuật số trải giải trên khắp các thị trường toàn cầu. Có đến hơn 991 đồng tiền điện tử được hỗ trợ và 1734 cặp giao dịch so với BTC, USD, ETH và USDT.

Thị trường sàn giao dịch Gate.io
Thị trường sàn giao dịch Gate.io

Việc có nhiều sự lựa chọn về thị trường là một trong những yếu tố lớn nhất khiến Gate.io trở thành một sàn giao dịch được ưu tiên hàng đầu cho những nhà giao dịch Altcoin

Gate Token (GT) – Token gốc của sàn giao dịch Gate.io

Gate Token là một Token mang tính nội bộ và riêng của Gate.io Exchange và GateChain, và đây có thể được xem là một mạng Blockchain công cộng.

GateChain
GateChain

GT là một token tiêu chuẩn của mạng lưới Blockchain Ethereum – ERC20. Bạn có thể tham khảo một số thông tin chi tiết về GT thông qua bảng dưới đây:

Thông tin chi tiết về Gate Token
Thông tin chi tiết về Gate Token

Người dùng có thể sử dụng GT Token trong các trường hợp:

 • Thanh toán phí giao dịch
 • Một số ưu đãi được dành riêng cho các nhà đầu tư sở hữu GT Token
 • Ghi lại mã thông báo của sàn Gate.io

Bảo mật của Gate.io

Gate.io sử dụng nhiều thủ thuật bảo mật khác nhau để bảo về tài sản của người dùng một cách an toàn nhất.

Nếu bạn là một nhà giao dịch trên sàn đầu tư tiền ảo Gate.io, bạn có thể bảo mật tài khoản của mình bằng những cách sau đây:

 • Xác thực 2 yếu tố (2FA) với SMS hoặc Google Authenticator
 • Xác minh khi đăng nhập
 • Nhập mật khẩu rút tiền bổ sung
 • Mã chống lừa đảo
 • Đăng nhập IP mù.
Các yếu tố bảo mật trên Gate.io
Các yếu tố bảo mật trên Gate.io

Có một điều rất đáng tiếc là sàn không cung cấp dịch vụ bảo mật yếu tố thứ 2 chung (U2F), đây được xem là một yếu tố bảo mật an toàn nhất để tránh các vụ xâm nhập trái phép và lấy đi tài sản của người dùng.

Gate.io cung cấp dịch vụ lưu trữ và bảo vệ tài sản của người dùng trên cả ví nóng và ví lạnh kết hợp cùng với các phương pháp bảo mật không tiết lộ khác.

Được biết, các tài khoản người dùng có khối lượng tài sản cao sẽ cần phải trỉa qua các quy trình xác minh khách hàng rộng rãi: KYC & KYC2, ngoài việc để giúp bảo về tài sản thì còn giúp người dùng có thể xử lý giao dịch rút tiền một cách tức thì.

Mặc dù Gate.io cũng cấp rất nhiều các tính năng bảo mật cao cấp, nhưng đây vẫn là một sàn giao dịch không được kiểm soát và tình trạng pháp lý cũng như nghĩa vụ của sàn đối với người dùng là chưa rõ ràng.

Điều bạn cần biết là Gate.io chưa có bất kỳ lịch sử về vụ hack nào nhưng nó không phải là quá hoàn hải. Tiền thân của nó, tên là Bter.com vào năm 2015 đã bị hacker xâm nhập và lấy đi khoảng 7.000 BTC.

Chứng chỉ của sàn Gate.io

Vào năm 2019, Gate.io đã đạt được dấu chứng nhận từ tổ chức toàn cầu Blockchain Transparency Institute dựa trên khối lượng giao dịch thực của sàn.

Gate.io được chứng nhận là sàn giao dịch CER 3 sao, cho thấy Gate.io đáp ứng các tiêu chuẩn bảo mật mạng cao nhất và là một trong 6 sàn giao dịch trong TOP 100 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín trên toàn thế giới.

Gate.io lọt TOP 100 sàn giao dịch trên thế giới
Gate.io lọt TOP 100 sàn giao dịch trên thế giới

Ngoài ra, Gate.io đã vượt qua bài kiểm tra độ tin cậy về khối lượng giao dịch Coin Metrics.

Gate.io còn được Forbes Advisor bình chọn là sàn giao dịch tốt nhất thế giới (năm 2021).

Các loại giao dịch được trên hỗ trợ sàn giao dịch Gate.io

Gate.io hỗ trợ nhiều loại giao dịch khác nhau như: Spot, Margin Trading, Futures, ….

Spot Trading, Margin Trading và Futures Trading

Sàn giao dịch Gate.io hỗ trợ các loại giao dịch cơ bản như Spot Trading (giao dịch ngay), Margin Trading (giao dịch ký quỹ), Futures Trading (giao dịch tương lai). Có đến hơn 1700 cặp Token cho giao dịch này và 33 cặp cho giao dịch tương lai.

Spot Trading trên Gate.io
Spot Trading trên Gate.io

Một điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng chú ý khi lựa chọn các nhà giao dịch là đòn bẩy. Đối với giao dịch ngay, đòn bẩy có thể lên tối đa đến 10x, còn đối với hợp đồng tương lai thì đòn bẩy các giao dịch có thể lên đến 100x.

Margin Trading
Margin Trading
Hợp đồng tương lai tại sàn Gate.io
Hợp đồng tương lai tại sàn Gate.io

ETF Leveraged Tokens

Token đòn bẩy là các token phái sinh thể hiện vị thế so đòn bẩy so với token giao ngay.

ETF Leveraged Tokens
ETF Leveraged Tokens

Ví dụ: nếu bạn muốn thực hiện giao dịch với DOT Token bạn có thể lựa chọn 2 các khác nhau. Bạn có thể thực hiện mua token trong thị trường Spot hoặc bạn cũng có thể mua DOT5L – token có đòn bẩy gấp 5x token DOT trên thị trườn giao ngay, để tăng lợi nhuận của bạn một cách tối đa.

Đây có thể là một giải pháp tốt hơn so với Margin Trading bởi bạn không cần phải duy trì hay trả lãi một khoản tiền kỹ thuật số nhất định.

Nhưng đi đôi với lợi nhuận cao và những thuận với nó mang lại thì rủi ro của nó cũng rất lớn, tốt hơn hết trước khi đặt chân vào Token đòn bẩy ETF thì các nhà đầu tư nên chuẩn bị đẩy đủ kiến thức và chuyên nghiệp.

Push Transaction – Đẩy giao dịch

Đây là chức năng chuyển một tải sản nhất định của người dùng sang một tài khoản khác bằng cách sử dụng chức năng đẩy.

Push Transaction - Đẩy giao dịch
Push Transaction – Đẩy giao dịch

Hay nói cách khác, đây là một cơ chế giao dịch chuyển đổi tài sản ngang hàng P2P, nghĩa là bạn có thể thực hiện giao dịch một cách trực tiếp giữ bên mua và bên bán mà không có bên trung gian thứ 3.

Tuy nhiên, mức phí giao dịch mà bạn cần phải trả cho loại giao dịch này là 0.2% dựa trên tổng giá trị giao dịch.

Flash Swap – Hoán đổi Flash

Đây là một tính năng khá hay, nó cho phép bạn thực hiện chuyển đổi giữa Token tiền điện tử của người dùng với các Token khác.

Flash Swap - Hoán đổi Flash
Flash Swap – Hoán đổi Flash

Giá của tính năng này được niêm yết trong sổ lệnh của thi trường giao ngay Spot và hơn thế nũa, loại giao dịch này hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên giá sẽ mua sẽ cao hơn và giá bán sẽ thấp hơn so với thị trường gia ngay.

Copy Trading – sao chép giao dịch

Đây là một tính năng đặc biệt mà hầu hết các sàn giao dịch điện tử khác trên thị trường chưa được ra mắt. Người dùng có thể xem các hoạt đông giao dịch của các nhà đầu tư khác và thực hiện sao chép hay theo dõi giao dịch của họ.

Copy Trading - sao chép giao dịch
Copy Trading – sao chép giao dịch

Khi bạn kích hoạt tính năng này, sàn sẽ tự động sao chép các hướng dẫn của nhà giao dịch mà bạn đã chọn trước đó trên tài khoản của bạn. Do đó, bạn có thể học hỏi các kiến thức chuyên môn của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Người dùng sẽ không mất bất kì khoản phí nào cho việc sao chép giao dịch. Tuy nhiên 5% lợi nhuận được tạo ra sẽ được tính cho các nhà đầu tư mà bạn đã sao chép chiến lược của họ.

Tùy chọn mua Fiat

Sàn cũng cấp một số tùy chọn để người dùng có thể mua Token tiền điện tử bằng tiền tệ Fiat. Và người dùng có thể chọn các hình thức thanh toán như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ để thanh toán giao dịch này.

Ngoài ra, sàn giao dịch còn cung cấp tính năng giao dịch ngang hàng cho phép cũng cho phép người dùng sử dụng tiền tệ Fiat để mua token điện tử.

Hold & Earn

Giống với thị trường điện tử, tính năng Hold & Kiếm tiền trên Gate.io là một cách để kiếm thêm thu nhập cho người dùng từ tài sản tiền mã hóa của họ.

Hold & Earn
Hold & Earn

Người dùng có thể gửi tài sản của cho sàn giao dịch trong một khoảng thời gian theo thỏa thuận và thu lợi nhuận.

Perodic Investment Plan – Kế hoạch đầu tư định kì

Đây cũng là một tính năng tuyệt vời chưa xuất hiện trên một sàn giao dịch khác. Cũng giống như kế hoạch đầu tư có hệ thống truyền thống – SIP, tính năng này cho phép bạn đầu tư tài sản tiền điện tử cụ thể của bản thân trong một khoảng thời gian nhất định.

Perodic Investment Plan - Kế hoạch đầu tư định kì
Perodic Investment Plan – Kế hoạch đầu tư định kì

NFT Box

Đây là một nền tảng có chức năng được dùng để tạo và đấu giá NFT. Đây là một nền tảng sinh lời cao dành cho các nhà sưu tập muốn thu nhập NFT và tạo ra NFT ban đầu.

Hộp NFT
Hộp NFT

Startup

Đây cũng là một dự án tiền điện tử được khởi chạy mởi mẻ trên thị trường tiền điện tử và khởi chạy dựa trên ưu đãi IEO, giảm giá hoặc cung cấp riêng lẻ.

Khởi động Gate.io
Khởi động Gate.io

Khi sử dụng tính năng này, cả dự án và người dùng đều đôi bên cùng có lợi và người dùng có thể đầu tư vào các “viên ngọc” có giá trị thấp ở giai đoạn đầu

Một số tính năng khác

Ngoài các tính năng mình đã nêu ở phần trên, Gate.io còn có nhiều tính năng khác như:

 • Khai thác thanh khoản: cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch, cho phép người dùng kiếm được phần thưởng
 • Cho vay tiền điện tử: cho phép người dùng thế chấp tài sản tiền mã hóa của mình để vay tiền điện tử trong một khoảng thời gian nhất định và thu về lợi nhuận
Cho vay tiền điện tử Gate.io
Cho vay tiền điện tử Gate.io
 • Wallet.io: khác với giải pháp ví cá nhân truyền thống, Wallet.io sử dụng giải pháp cân bằng hơn để đảm bảo an toàn cho tiền điện tử của người dùng.
Wallet.io
Wallet.io

Lợi ích và hạn chế của Gate.io là gì?

Lợi íchHạn chế
Hỗ trợ một số lượng lớn các cặp giao dịch và tiền điện tử trải dài hơn 350 thị trườngGiao dụng người dùng còn phức tạp
Bảo mật nâng cao, hàng đầu trong ngànhXếp hạng ứng dụng dành cho thiết bị di động thấp so với toàn ngành
Phí thấpĐội ngũ sáng lập và quản lý không có nhiều thông tin cụ thể
Nhiều phong cách giao dịchHệ thống hỗ trợ khách hàng bận rộn

Nền tảng giao dịch

Cũng giống như các sàn giao dịch tiền ảo khác, Gate.io cũng cung cấp cho người dùng 2 nền tảng giao dịch khác nhau:

 • Website
 • Ứng dụng Gate.io
Nền tảng giao dịch của Gate.io
Nền tảng giao dịch của Gate.io

Giao diện Website

Giao diện người dùng được xem là “bộ mặt” của bất cứ sàn giao điện nào, bởi nó có mang tính dễ sử dụng thì sẽ thu hút được phần lớn các nhà giao dịch hay nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử.

Và thật không quá tốt và cũng hơi thất vọng một chút, trang web của sàn Gate.io có thể nói là hơi phức tạp hay không quá dễ hiểu danh cho các Trader mới bắt đầu sử dụng.

Theo mình, lý do làm cho điều này sảy ra có lẽ là do sàn đã tính hợp quá nhiều tính năng trên một giao diện, khiến cho người dùng không có định hướng rõ ràng.

Giao diện giao dịch tại Gate.io
Giao diện giao dịch tại Gate.io

Nhưng hiện nay, sàn đã cố gắng khắc phục tình trạng này, làm đơn giản hóa giao diện để người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện hơn

Nền tảng ứng dụng

Ngoài ra nền tảng giao dịch này còn cung cấp ứng dụng cho các thiết bị di động Android và IOS hay trên thiết bị máy tính như Windows và MacOS.

Có hơn 50.000 lượt tải xuống với đánh giá trung bình là 3/5 sao, thấp hơn so với tiêu chuẩn toàn ngành. Ứng dụng Gate.io gần như giống với giao diện Website và cũng gặp vấn đề tương tự cần khắc phục.

Nền tảng ứng dụng Gate.io
Nền tảng ứng dụng Gate.io

Phương thức gửi và rút tiền tại Gate.io

Đầu tiên, có một điều quan trọng nhất mà bạn nên biết là Gate.io không chấp nhận gửi tiền Fiat. Nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ một giao dịch nào thì bạn cần phải chuyển tiền của mình sang sàn giao dịch. Đây có thể không phải là một vấn đề khó khăn đối với những nhà đầu tư thị trường tiền điện tử chuyên nghiệp, những nó có thể sữ gặp rắc rối đối với những người mới.

Mua tiền điện tử trên sàn Gate.io
Mua tiền điện tử trên sàn Gate.io

Gửi tiền trên Gate.io là miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả phí rút tiền và phí này là khác nhau tùy vào từng đồng tiền mà bạn rút.

Các nhà giao dịch đầu tư tiền điện tử cũng nên biết về giới hạn rút tiền của sàn. Hiện nay, theo mình được biết người dùng có thể rút tối đa 100 BTC mỗi ngày. Tuy nhiên nếu một vài nhà đầu tư muốn rút với số lượng nhiều hơn thì có thể gửi yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ của Gate.io.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay, việc gửi và rút tiền đều diễn ra một cách tức thì hoặc mất vài phút, tùy thuộc vào tốc độ xử lý của Blockchain.

Phí khi thực hiện giao dịch trên sàn Gate.io

Giống với hầu hết các sàn giao dịch điện tử trên thị trường, các loại phí của Gate.io mang tính cạnh tranh. Nếu bạn chọn sàn giao dịch này, bạn sẽ không phải trả một số khoản phí như Staking, Margin Trading cũng như một số khoản phí rút tiền nhỏ.

Sau đây là phí rút tiền trên Gate.io so với phí rút tiền của Binance:

Phí rút tiềnGate.ioBinance
Bitcoin (BTC)0.001 BTC0.0005 BTC
Ethereum (ETH)0.003 ETH0.01 ETH
Litecoin (LTC)0.01 LTC0.001 LTC
Ripple (XRP)1 XRP0.25 XRP
EOS0.1 EOS0.1 EOS
Moreno (XRM)0.05 XRM0.0001 XMR
Tron (TRX)0.1 TRX1TRX
Tether (USDT)3 USDT4.7 USDT

Như bạn có thể thấy, phí rút tiền tại Gate.io rất rẻ đối với hầu các loại tiền nhưng so sẽ có phần đắt hơn khi bạn rút XMR, XRP hay BTC.

Phí giao dịch cơ bản của Gate.io như bảng sau đây:

Loại giao dịchPhí nhà sản xuấtPhí của Taker
Giao dịch ngay0.2%0.2%
Giao dịch tương lai0 %0.05%

Nếu bạn thanh toán toàn bộ phí giao dịch của minhg bằng Token GT (Token nội bộ của sàn Gate.io) thì bạn có thể được giảm phí khi thực hiện giao dịch. Mức giảm phí sẽ phân chia theo cấp độ VIP của người dùng.

Phí giao dịch được phân cấp theo cấp độ của người dùng
Phí giao dịch được phân cấp theo cấp độ của người dùng

Hỗ trợ khách hàng

Người dùng thể được hỗ trợ bằng cách tham gia trò chuyện trực tiếp đối với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên bạn cần phải nêu ra lý do yêu cầu hỗ trợ và yêu cầu của bạn sẽ được xếp vào hàng đợi, và điều này có thể làm mất nhiều thời gian của khách hàng.

Phòng chat tại Gate.io
Phòng chat tại Gate.io

Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể gửi Email đến bộ phận hỗ trợ của sàn Gate.io. Bạn có thể tìm thấy Email hỗ trợ trên tab ở cuối mỗi trang hoặc trong trung tâm trợ giúp.

Email hỗ trợ khách hàng của Gate.io
Email hỗ trợ khách hàng của Gate.io

Cách cuối cùng, cũng giống với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, sẽ có hàng loạt các câu trả lời thường gặp cũng như các hướng dẫn về các dịch vụ giao dịch để giúp cho khách hàng và tiết kiệm thời gian cho đôi bên.

Trung tâm trợ giúp tại sàn Gate.io
Trung tâm trợ giúp tại sàn Gate.io

Lời kết

Vừa rồi, Đầu Tư Đúng Cách đã đánh giá chi tiết nhất về sàn giao dịch điện tử hàng đầu Gate.io. Nhìn chung đây là một sàn giao dịch tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử chuyên nghiệp. Nó hỗ trợ đa dạng các Altcoin trên khắp các thị trường trên toàn thế giới, ngoài ra nó còn hỗ trợ thu hút các nhà đầu tư khi hỗ trợ đòn bẩy lên đến 10 lần hay các dịch vụ giao dịch cơ bản cùng với các tính năng giao dịch mới mẻ.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một nền tảng để thực hiện giao dịch với tiền điện tử và kiếm lợi nhuận từ điều đó thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng sàn giao dịch Gate.io.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận