Sàn remitano là gì? Có uy tín không & Cách đăng ký tài khoản

Sàn Remitano là một trong những nơi nổi tiếng để giao dịch Bitcoin và các loại tiền tệ ảo khác tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Remitano đã giúp cộng đồng tiền điện tử phát triển mạnh, bởi những ưu điểm vượt trội như: có thể gửi trực tiếp VND để mua và bán tài sản Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) một cách nhanh chóng và an toàn.

Sàn remitano là gì? Có uy tín không & Cách đăng ký tài khoản
Sàn remitano là gì? Có uy tín không & Cách đăng ký tài khoản

Trong bài viết này, Dautudungcach.com sẽ giới thiệu Remitano là gì và cách sử dụng Remitano cho người mới tìm hiểu.

Sàn Remitano là gì?

Remitano là sản phẩm của Babylon Solutions Limited – Được thành lập tại Seychelles. Cung cấp giải pháp giao dịch B2B an toàn, hiệu quả và giao diện đơn giản với hỗ trợ khách hàng 24/7. Hiện tại, Remitano đã có mặt tại Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc và đang mở rộng từng ngày.

Tại Remitano, bạn có thể sử dụng VND để mua và bán các đồng tiền phổ biến như BTC, ETH, BCH, XRP, USDT một cách dễ dàng. Đây là nơi để bạn luôn chuyển tài sản từ Coin sang VND, từ VND sang Coin một cách nhanh nhất. Đối với người mới, bạn cần sử dụng VND để mua các đồng tiền phổ biến như USDT, BTC, ETH trước khi bạn có thể chuyển sang các sàn giao dịch quốc tế để bắt đầu giao dịch. Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau thế nhưng Remitano được xem là một sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

Đăng ký tài khoản Remitano rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần xác minh danh tính trước khi sử dụng.

Remitano Swap là gì?

Remitano Swap là một tính năng giúp người dùng hoán đổi giữa các đồng coin với nhau, bạn có thể hiểu tương tự như khi bạn giao dịch trên các sàn giao dịch quốc tế, tính năng này giúp bạn chuyển đổi BTC, ETH, BCH, LTC hay XRP sang USDT để tránh biến động giá mỗi khi “bão” về. Cách đặt lệnh tương tự như sàn quốc tế, lệnh sẽ được khớp tự động khi giá bạn đặt khớp với giá thị trường. Hiện tại, swap trên Remitano là không mất phí. Phần này mình sẽ có hướng dẫn sau.

Remitano Swap

Remitano Invest là gì?

Remitano Invest thật ra không khác gì việc bạn mua bán altcoin trên các sàn giao dịch quốc tế, bạn sẽ sử dụng USDT có trong ví của Remitano để mua các đồng altcoin mà họ hỗ trợ (hiện tại có BNB, EOS, ADA, TRON và XLM), và khi giá tăng bạn sẽ có lợi nhuận, còn khi giảm thì ngược lại, bạn sẽ lỗ. Remitano thêm tính năng Invest này thật ra vì họ chưa thể hỗ trợ mua bán các altcoin này với VND, bạn hiểu đơn giản Invest giống như khi bạn sử dụng tính năng swap với BTC, ETH, và các coin mà Remi đang hỗ trợ giao dịch với VND thôi. Một ưu điểm là Invest cũng không bị Remitano tính phí ở thời điểm hiện tại.

Remitano Invest

Giao dịch trên Remitano có an toàn không ?

Về mặt bảo mật thì sàn này đang không ngừng cải thiện hệ thống để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho chúng ta. Cá nhân mình đánh giá giao dịch trên đây khá an toàn và uy tín.

Sàn Remitano khá an toàn trong giao dịch tiền điện tử
Sàn Remitano khá an toàn trong giao dịch tiền điện tử

Để chắc chắn hơn, các bạn nên nạp tiền vào ví VNĐ trước khi thực hiện giao dịch mua tiền ảo để tránh rủi ro cũng như phiền hà.

Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và có khối lượng giao dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Địa chỉ này cung cấp dịch vụ mua bán với đầy đủ các loại tiền mã hóa nổi bật nhất: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Bitcoin Cash (BCH).. là sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited thành lập tại Seychelles

Có lẽ đây là sự nghi vấn của không ít nhà giao dịch  đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường giao dịch tiền điện tử. Và câu trả lời là: Có, sàn remitano rất an toàn. Điều này đã sàn được chứng minh rõ ràng bằng lịch sử 6 năm hoạt động và phát triển. Tính đến nay, có đến 80% giao dịch tiền điện tử thực hiện trên sàn remitano là từ Việt Nam.

Đặc biệt, Remitano chỉ hỗ trợ khách hàng thanh toán qua ngân hàng Vietcombank. Nhờ đó, giao dịch sẽ diễn ra an toàn, hợp pháp. Người dùng phải cung cấp hình ảnh giấy tờ tùy thân. Mỗi lần đăng nhập, Remitano sẽ gửi một link riêng. Nhằm đảm bảo hacker không có cơ hội xâm nhập vào tài khoản của khách hàng.

Giấy phép hoạt động và chính sách bảo hiểm 

Hiện nay, sàn Remitano đã mở rộng thị trường hoạt động tại hơn 30 quốc gia. Tuy nhiên nếu xem xét về hồ sơ pháp lý, sàn giao dịch này cung cấp thông tin chưa được rõ ràng cho lắm. Bởi giao dịch tiền điện tử vẫn còn là vấn đề nhạy cảm tại nhiều khu vực.

Hiện nay, sàn Remitano đã mở rộng thị trường hoạt động tại hơn 30 quốc gia
Hiện nay, sàn Remitano đã mở rộng thị trường hoạt động tại hơn 30 quốc gia

Chẳng hạn như tại Việt Nam, mặc dù không cấm nhưng mọi hoạt động mua bán tiền điện tử lại chưa hề được pháp luật bảo vệ. Do đó, hầu hết những sàn giao dịch coin đang hoạt động tại nước ta đều chưa được các cơ quan chức năng cấp phép.

Nói chung, nếu đã lựa chọn đầu tư coin, trader đều phải chấp nhận rủi ro. Vì phần lớn sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đều không sở hữu giấy phép hoạt động thực sự mạnh. Thay vào đó, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến độ bảo mật, tính an toàn khi thực hiện giao dịch.

Remitano được xếp vào một trong những nhóm sàn giao dịch tiền điện tử khá an toàn. Đó là nhờ vào quy trình trình quản lý tài khoản chặt chẽ, mọi tài khoản đăng kiểm mới đều phải xác minh. Đầu Tư Đúng Cách sẽ đề cập chi tiết vấn đề này trong phần tổng hợp tiếp theo.

Phí giao dịch trên sàn Remitano

Phí giao dịch trên Remitano

Khi bạn mua Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Tether (USDT), thì Remitano sẽ tính phí giao dịch 1% tổng số tiền mà bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, điểm khác biệt của sàn Remitano so với những sàn giao dịch khác chính là nếu bạn là người rao bán hoặc mua thì sẽ không bị tính phí kể cả khi bạn thực hiện mua và bán.

Phí nạp tiền vào ví Remitano

Loại phí này được mặc định trừ thẳng vào số dư trên ví Remitano của bạn, bất kể số tiền bạn nạp vào là bao nhiêu. Phí nạp tiền trên Remitano được tính như sau:

 • Phí nạp BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)
 • Phí nạp ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)
 • Phí nạp USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)
 • Phí nạp BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)
 • Phí nạp XRP: Miễn phí
 • Phí nạp LTC: 0.0005 LTC

Ví dụ: Ví Remitano của bạn chưa có tiền, bạn nạp 1 BTC vào đó thì số dư trên ví sẽ là 0.9995 BTC.

Sàn Remitano cũng quy định số tiền tối thiểu bạn có thể nạp là 0.005 BTC.

Phí rút tiền khỏi ví Remitano

Phí rút tiền cũng được tính giống như khi nạp tiền. Phí rút tiền Remitano của từng loại coin được tính như sau:

 • Phí rút BTC: 0.0002 BTC (phí cũ là 0.0005 BTC)
 • Phí rút ETH: 0.005 ETH (phí cũ là 0.01 ETH)
 • Phí rút USDT: 5 USDT (phí cũ là 10 USDT)
 • Phí rút BCH: 0.0001 BCH (phí cũ là 0.0002 BCH)
 • Phí rút XRP: Miễn phí
 • Phí rút LTC: 0.0005 LTC

Remitano giao dịch loại sản phẩm nào?

Sàn Remitano mới chỉ hỗ trợ mua bán 6 loại tiền điện tử
Sàn Remitano mới chỉ hỗ trợ mua bán 6 loại tiền điện tử

Sàn Remitano mới chỉ hỗ trợ mua bán 6 loại tiền điện tử. Cụ thể đó là 6 loại coin dưới đây:

 • Bitcoin
 • Litecoin
 • Ripple
 • Tether
 • Ethereum
 • Bitcoin Cash

Số lượng tiền điện tử được Remitano hỗ trợ vẫn còn quá nhỏ nhoi so với hàng ngàn loại coin / token đang lưu hành trên thị trường. Vì thế nếu muốn đầu tư vào những loại coin mới, Remitano chưa thể đáp ứng nhu cầu của trader Crypto.

Làm thế nào để tránh được những thủ đoạn lừa đảo tại Remitano?

Để có thể hạn chế tối đa những rủi ro, trước tiên bạn cần lựa chọn những người mua và người bán uy tín để giao dịch. Dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hồ sơ của đối tượng trước khi thực hiện giao dịch.

Tiếp theo, mình khuyến nghị các bạn nên sử dụng ví VND trên Remitano. So với việc bạn chuyển tiền và coin trực tiếp cho người mua/bán thì sử dụng ví VND thuận tiện và an toàn hơn rất nhiều.

Khi mua coin thì bạn chỉ cần nạp sẵn VND vào ví VND trên Remitano. Như vậy, khi bạn mua coin thì chỉ cần vài cái click chuột đơn giản là xong. Đặc biệt người bán bắt buộc phải có sẵn coin trong ví rồi thì giao dịch mới được thực hiện, tránh hành vi lừa đảo. \

Đối với khi bạn bán cũng vậy, bạn nên nạp sẵn coin vào ví Remitano chứ không chuyển trực tiếp cho người mua từ ví bên ngoài.

Hướng dẫn tạo tài khoản Remitano

Việc đăng ký một tài khoản tại Remitano tương đối đơn giản NHƯNG vì đây là một sàn giao dịch tiền điện tử do đó để tiến hành thanh mua bán bạn cần xác thực tài khoản của mình để đủ điều kiện giao dịch.

Ngay bên dưới đây Đầu tư đúng cách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm việc đó nhé!

Bên dưới là trang chủ của sàn Remitano, Remitano hỗ trợ các giao dịch: Giao dịch P2PInvest và Swap. Để có thực hiện các giao dịch trên sàn, bước đầu tiên các bạn cần làm là tạo tài khoản sàn Remitano.

Bước 1: Chọn Đăng Nhập/ Đăng Ký để tạo tài khoản trên sàn Remitano

Đăng ký tài khoản sàn Remitano
Click vào nút Đăng ký tài khoản

Sàn Remitano có 3 hình thức Đăng nhập/Đăng ký tài khoản:

 • Đăng nhập bằng Google
 • Đăng nhập bằng Facebook
 • Đăng nhập bằng email
Đăng nhập bằng gmail
Đăng nhập bằng gmail

Chọn Đăng nhập bằng email: điền địa chỉ email vào. Sau đó, bấm Gửi link.

Nhập địa chỉ Email của bạn
Nhập địa chỉ Email của bạn

Bạn vào email vừa nhập, nhấp vào link mà Remitano gửi (cách làm này sàn mong muốn tăng tính bảo mật cho tài khoản) để đăng nhập vào tài khoản. Nếu trong Inbox/Hộp thư đến không có, thì check trong mục Spam nhé. Ở những lần đăng nhập sau, các bạn cũng làm tương tự.

Kiểm tra địa chỉ email
Kiểm tra địa chỉ email

Bước 2: Tạo Bí danh (tên tài khoản)

Gõ tên bạn muốn để tạo tên tài khoản (nếu tên bạn đặt, sàn đã có thì bạn phải đặt tên mới), rồi chọn Tiếp tục.

Điền bí danh của bạn trên sản Remitano
Điền bí danh của bạn trên sản Remitano

Sàn Remitano có các chính sách cho người dùng, gồm:

 • Điều khoản sử dụng
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách giao dịch
 • Điều khoản  sử dụng API

Mọi người đọc và chọn Tôi đã đọc và đồng ý

Đồng ý với điều khoản sử dụng của sàn Remitano
Đồng ý với điều khoản sử dụng của sàn Remitano

Dưới đây là giao diện tài khoản của bạn:

Giao diện sau khi đã đăng nhập thành công
Giao diện sau khi đã đăng nhập thành công

Vậy là, chúc mừng các bạn đã đăng ký tài khoản sàn Remitano thành công. Rất đơn giản đúng không. Tuy nhiên, để mua bán bitcoin hay các coin khác trên sàn này an toàn, các bạn phải tạo bảo mật 2FA và xác minh tài liệu.

Bảo mật 2FA và xác minh tài liệu trên sàn Remitano

Bảo mật 2FA

Click vào hình tam giác bên cạnh tên user của bạn, chọn Cài đặt.

Bảo mật 2FA
Truy cập vào trình cài đặt

Tiếp đến, chọn Kích hoạt (để bật xác thực Authenticator) gồm 3 bước:

Kích hoạt xác thức Authenticator
Kích hoạt xác thức Authenticator

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator (GA) về điện thoại trên kho ứng dụng của IOS và Android

Bước 2: Chọn Tiếp theo rồi scan mã QR. Nhập dãy số (6 số) trên GA vào Mã bảo mật Authy.

Lưu ý: Nhớ lưu back up Khóa xác minh hoặc mã QR lại để tránh trường hợp mất điện thoại, thì bạn vẫn có thể khôi phục lại.

Bước 3: Chọn Bật bảo mật Authy là xong

Chọn bảo mật Authy
Chọn bảo mật Authy
Nhập khóa xác minh
Nhập khóa xác minh

Xác minh tài khoản Remitano (KYC)

Chọn Xác minh tài khoản (KYC) gồm 5 cấp:

 • Cấp 1: Số điện thoại
 • Cấp 2: Xác minh tài liệu
 • Cấp 3: Xác minh ngân hàng
 • Cấp 4: Chứng nhận ngang hàng / Trader lâu năm
 • Cấp 5: Chứng nhận ngang hàng + Trader lâu năm

Nếu bạn là người mới, chỉ cần hoàn thiện 3 cấp đầu tiên, còn cấp 4 và 5 thì do sàn Remitano xét duyệt.

xác minh tài khoản trên sản Remitano
Truy cập vào trình quản lý xác minh tài khoản
Các cấp xác minh tài khoản
Các cấp xác minh tài khoản

Cấp 1: Số điện thoại

Chọn Xác minh -> Nhập số điện thoại  -> Chọn hình thức nhận dãy số xác minh (gồm 4 số): Tin nhắn/Gọi điện/ WhatsApp -> Tiếp Tục

Thêm số điện thoại dùng để xác minh
Thêm số điện thoại dùng để xác minh

Sau đó, nhập dãy số vào ô Mã xác minh rồi chọn Xác minh. Vậy là bạn đã xác minh thành công số điện thoại. Nếu chưa nhận được tin nhắn/cuộc gọi thì bấm Chưa nhận dược SMS để sàn gửi lại.

Nhập mã xác minh
Nhập mã xác minh

Cấp 2: Xác minh tài liệu

Chỉ khi nào xác minh Số điện thoại thành công, thì bạn mới Xác minh tài liệu được nhé.

Để thực hiện cấp 2 này, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của sàn như hình, gồm CMND/CCCD/passport/GPLX), 1 tờ giấy trắng, smartphone  và cây bút. Sau đó, chụp hình mặt trước thẻ CCCD/CMND/GPLX/passport, rồi chọn Xác minh -> Tải lên.

xác nhận danh tính trên sản Seminato
Xác minh tài liện bằng các xác nhận danh tính
Các tài liệu dùng để xác nhận danh tính
Các tài liệu dùng để xác nhận danh tính

Sau đó, nhập Tên đầy đủ và Mã số CMT/CCCD/Hộ chiếu/GPLX (lưu ý: nhập đúng thông tin trên giấy tờ) -> chọn Cập nhật

Nhập thông tin trên CMT/Hộ chiếu/GPLX
Nhập thông tin trên CMT/Hộ chiếu/GPLX
ID mặt trước của CMND
ID mặt trước của CMND

Ở bước này, bạn lấy tờ giấy trắng ghi nội dung bên dưới vào tờ giấy. Cầm tờ giấy + tài liệu xác minh và dùng smartphone chụp hình lại. Nội dung tờ giấy cần ghi như sau:

 • Mua tiền điện tử trên remitano.com
 • Email
 • Ngày đăng ký tài khoản (yyyy-mm-dd)
xác minh dành tính bằng tài liệu
Ảnh minh họa về các xác minh dành tính bằng tài liệu

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản sàn Remitano:

 • Chuẩn bị địa chỉ email bạn hay đăng nhập để tạo tài khoản.
 • Hình chụp cần thấy rõ: tài liệu xác minh, khuôn mặt, chữ viết
 • Tài liệu xác minh (CMND/CCCD/passport/GPLX) thấy rõ các góc
 • Nội dung viết đúng
 • Việc xác minh danh tính rất quan trọng, vì khi bạn thực hiện lệnh rút, sàn sẽ yêu cầu bạn cung cấp. Dựa vào xác minh danh tính, sàn Remitano sẽ check lại thông tin người rút tài sàn có đúng là của người tạo tài khoản hay không.

Tải tài liệu định danh phụ: trong tài liệu định danh gồm CMND/CCCD/passport/GPLX. Nếu bạn dùng tài liệu nào làm tài liệu chính thì còn lại là tài liệu định danh phụ.

Đến đây, mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn: cách đăng ký tài khoản sàn Remitano, bảo mật 2FA và xác minh danh tính. Trong quá trình thực hiện, nếu thực hiện chưa đúng hay thắc mắc, các bạn hoàn toàn có thể chat trực tiếp bằng Tiếng Việt với team support của sàn nhé.

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Remitano (Giao dịch P2P)

Hướng dẫn nạp/rút TIỀN trên sàn Remitano

Nạp tiền vào sàn Remitano:

Để bắt đầu giao dịch, bạn sẽ Nạp VND vào ví. Chọn Bảng điều khiển -> Nạp.

Sau đó sẽ chuyển khoản theo thông tin sàn cung cấp.

Lưu ý: Remitano có nhiều tài khoản ngân hàng nên có thể mỗi lần bạn mở lệnh nạp sẽ xuất hiện 1 tài khoản ngân hàng khác nhau. Đừng lo lắng, tất cả đều là tài khoản của sàn Remitano. Sàn sẽ không thu phí chuyển tiền, nhưng bạn sẽ mất phí chuyển tiền do khác ngân hàng.

Nạp tiền và Remitano
Giao diện nạp tiền

Ngoài ra, nếu bạn không muốn nạp tiền vào ví mà muốn mua tiền ảo trực tiếp luôn, thì các bạn chọn coin muốn mua tại Chọn coin khác -> Mua ngay -> Nhập số lượng coin muốn mua -> Chuyển khoản số tiền tương ứng cho người bán.

chọn đồng tiền ảo khác ngoài Bitcoin
Các bạn cũng có thể chọn đồng tiền ảo khác ngoài Bitcoin

Lưu ý:

 • Giá sẽ chênh lệch giữa các người bán và sẽ thay đổi liên tục.
 • Sau khi mua coin thành công, các bạn vào ví để kiếm tra coin đã vào ví với đúng số lượng mà bạn đã mua chưa nhé. Thường là sẽ đúng, nếu sai sót các bạn cứ mạnh dạn inbox hỏi team support

Rút tiền từ sàn Remitano về tài khoản ngân hàng:

Để rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn, sẽ có 2 trường hợp:

Trường hợp 1Rút từ ví Vietnamese Đồng ( lưu ý: trong ví phải có tiền). Các bạn chọn Bảng điều khiển ->  -> Vietnamese Đồng : chọn Rút tiền -> Nhập số tiền VND cần rút. Sau đó, nhập số tài khoản chính chủ (họ tên chủ thẻ khớp họ tên mà xác minh danh tính với sàn). Cuối cùng, chờ vài phút là tiền vào tài khoản.

Trường hợp 2: Bạn đang có coin mà muốn bán coin đó để lấy tiền về tài khoản ngân hàng của bạn. Ví dụ: bạn có 1 BTC, giá 1BTC = 1 tỷ và bạn muốn bán Bitcoin rồi chuyển 1 tỷ này về tài khoản ngân hàng của bạn. Thì việc đầu tiên, các bạn phải bán 1 BTC này ra VND, rồi từ ví Remitano Vietnamese Đồng này, rút tiền về tài khoản Ngân hàng của bạn được. Bạn chọn lệnh Bán ngay để bán Bitcoin này.

Rút tiền về tài khoản ngân hàng từ sàn Remitano
Rút tiền về tài khoản ngân hàng từ sàn Remitano

Hướng dẫn nạp/rút COIN trên sàn Remitano

Nạp Coin trên sàn Remitano

Thực hiện như sau: Bảng điều khiển ->  ->  chọn Nạp -> copy địa chỉ Ví -> dán địa chỉ ví này vào sàn/ví khác mà bạn để lệnh rút.

Ví dụ, nạp Bitcoin (BTC) từ sàn/ví khác vào sàn Remitano. Đầu tiên, vào ví sàn, bên dưới Bitcoin, chọn NẠP sẽ hiện ra địa chỉ ví để Bitcoin (khung màu đỏ). Bạn chỉ việc copy địa chỉ ví này và dán vào nơi rút Bitcoin. Nói dễ hiểu là, nếu ở sàn Remitano bạn chọn lệnh NẠP coin nào đó thì ở một sàn/ví khác sẽ phải thực hiện lệnh RÚT coin đó và ngược lại.

Lưu ý: địa chỉ RÚT coin không được chia sẽ cho bất kỳ ai để tránh bị mất coin và ngược lại địa chỉ NHẬN có thể public. Bên dưới là địa chỉ NẠP Bitcoin.

Cách nạp Bitcoin trên sàn Remitano
Cách nạp Bitcoin trên sàn Remitano

Rút Coin trên sàn Remita

Ngược lại với NẠP, sẽ là RÚT TIỀN hay RÚT coin. Thực hiện như sau: chọn Bảng điều khiển ->  ->Rút tiền -> Nhập địa chỉ ví để rút đi và số lượng -> Gửi

Quá trình rút nếu sàn yêu cầu bạn cung cấp mã Authy,… (bảo mật 2FA) thì bạn điền đầy đủ.

Cách rút coin trên sàn Remitano
Cách rút coin trên sàn Remitano

Lưu ý:

– Kiểm tra thật kỹ địa chỉ rút, nên nhớ: sai địa chỉ ví = mất coin

– Khi rút coin, người rút phải trả phí rút cho sàn Remitano, nên cân nhắc lượng coin cho phù hợp để tránh tốn phí rút quá nhiều. Sàn Remitano hiện thu phí khá chát. Nhưng nếu bạn là người Việt Nam, mới tìm hiểu về bitcoin, thì sàn giao dịch tiền ảo uy tín như sàn Remitano cũng đáng để lựa chọn.

Phí nạp và rút của mỗi loại tiền ảo (tiền điện tử) khác:

 • USDT: 5 USDT
 • Bitcoin (BTC): 0,0002BTC
 • Ethereum (ETH): 0,005 ETH
 • Bitcoin Cash (BCH): 0,0001 BCH
 • Ripple (XRP): Miễn phí
 • Litecoin (LTC): 0.0005 LTC

Sử dụng lệnh Tạo quảng cáo

Lệnh tạo quảng cáo giúp người mua/bán tối đa hóa lợi nhuận. Nghĩa là, bạn nghĩ là coin bạn muốn bán sẽ tăng giá nữa nên bạn muốn đặt lệnh giá cao để khi thị trường tăng bạn sẽ có thêm $$$ thì bạn sẽ chọn Tạo quảng cáo bán. Ngược lại, bạn muốn mua rẻ hơn thì bạn cũng sẽ chọn lệnh Tạo quảng cáo mua.

Tuy nhiên, khi đặt lệnh Tạo quảng cáo, người đặt phải theo dõi thị trường để tránh giá tăng liên tục hay giảm sâu để biết cách đón đầu thị trường và tạo quảng cáo phù hợp. Để đặt lệnh, mọi người click chuột vào trang chủ sàn Remitano, phía trên màu xanh là giá mua vào và có vài quảng cáo mua. Ngược lại, ở phía dưới màu đỏ là giá bán và có những quảng cáo bán.

Màu xanh là giá mua vào
Màu xanh là giá mua vào
Màu đỏ là giá bán ra
Màu đỏ là giá bán ra

Ví dụ, mình muốn tạo quảng cáo để bán Bitcoin (BTC), các bạn áp dụng tương tự với các coin khác nha. Mình chọn Tạo quảng cáo bán -> hiện ra màn hình Quảng cáo bán BTC.  Khi tạo quảng cáo bán/mua thì đều có Giá cố định và Giá thay đổi, khác nhau ở tỷ giá đô mà thôi:

Giá cố định: giá dollar do sàn Remitano cung cấp

 • GIÁGiá cố địnhGiá BTC người mua thấy ( giá này bao gồm phí dịch vụ mà người mua phải trả), Giá BTC bạn thực nhận ( bạn sẽ điền giá bạn muốn bán và sàn Remitano sẽ căn cứ giá BTC tại Bitstamp để khớp lệnh cho bạn).
 •  Số lượng: các bạn điền Số lượng BTClượng BTC tối đa/tối thiểu (lượng BTC tối thiểu để giao dịch là 0.0005 BTC).
 • Thông tin thanh toán: bạn chon một trong các phương thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng, Ví Remitano, Viettel Pay và Momo. Ngoài ra, sàn Remitano đã mặc định Thời gian cho phép thanh toán là 15 phút. Để đảm bảo nguồn tiền sử dụng trên sàn là tiền sạch, sàn Remitano chỉ cho phép các tài khoản xác minh danh tính mới được giao dịch. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua/bán trên sàn nhé.

Cuối cùng, các bạn chọn Xem trước quảng cáo của bạn thử đã đúng như mong muốn bán của bạn chưa. Nếu OK rồi thì chọn Tạo quảng cáo mớiLưu ý: nếu bạn tạo quảng cáo giá QUÁ cao so với giá thị trường thì so far là bạn sẽ chờ lâu lắm mới chốt được lệnh bán.

Tạo quảng cáo bán BTC
Tạo quảng cáo bán BTC
Nhập số lượng BTC muốn bán
Nhập số lượng BTC muốn bán
Chọn thông tin thanh toán
Chọn thông tin thanh toán

Giá thay đổi: giá dollar thay đổi

Nghĩa là bạn sẽ thay đổi giá dollar theo ý bạn, nhưng giá dollar này dựa trên giá của đồng Tether (USDT) chứ không phải giá dollar mà các ngân hàng Việt Nam niêm yết nhé. Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi thì bạn sẽ sữa giá ở ô Giá bitUSD, bạn có thể check giá dollar thực tế, giá đồng USDT rồi đưa ra mức giá phù hợp. Nhưng thường là sàn Remitano đã lấy giá gần sát giá đồng USDT nhất rồi.

 • GIÁ: tương tự như giá cố định, bạn điền Giá BTC người mua thấy, Giá BTC tối thiểu, Giá BTC bạn thực nhận và lựa chọn sàn giao dịch tham khảo.
 • Số lượng: tương tự
 • Thông tin thanh toán: tương tư

Cuối cùng là xem lại quảng cáo và click chọn Tạo quảng cáo mới.

Giá thay đổi theo Dollar
Giá thay đổi theo Dollar

Như vậy, mình vừa hướng dẫn xong các tạo quảng cáo bán đồng Bitcoin, các bạn có thể làm tương tự với quảng cáo mua nhé.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Invest và Swap trên sàn Remitano

Công cụ Invest in sàn Remitano

Công cụ Invest của sàn Remitano là kênh đầu tư hiệu cho những nhà đầu tư để lướt sóng, sử dụng một số coin có vốn hóa lớn theo xếp hạng trên coinmarketcap Lưu ý: đây là công cụ cho những nhà đầu tư đã có hiểu biết nhất định về thị trường này và có lượng vốn KHÁ. Do đó, nếu bạn là người mới nên tìm hiểu kỹ để tránh TOANG nhé.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Invest:

Bước 1: Truy cập link: https://remitano.com/invest/vn

Bước 2: Chọn Invest -> lựa chọn coin mà bạn muốn đầu từ -> sau đó,chọn Mua

Ví dụ, mình chọn mua Binance Coin:

Công cụ Invest
Công cụ Invest

Bước 3: các bạn điền số lượng Binance coin muốn mua và bấm Tạo đầu tư (đối với Invest Normal). Lưu ý như sau:

 • Giá của lệnh đầu tư sẽ được cập nhật liên tục
 • Khoản đầu tư của bạn sẽ thay đôi cho đến khi bạn chọn Tạo đầu tư.
 • Khi đóng lệnh, số tiền lời sẽ được cộng vào số dư Binance coin của bạn

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn Invest Margin 2x: tham khảo tại link https://support.remitano.com/vi/articles/4535457-remitano-margin

Có thể lựa chọn Invest Margin 2x
Có thể lựa chọn Invest Margin 2x

Công cụ Swap trên sàn Remitano

Công cụ Swap sẽ giúp người dùng chuyển các coin với nhau và trả phí cho sàn. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển Bitcoin sang Etherium -> thì Swap sẽ giúp bạn. Mọi người chọn loại coin cần swap qua lại rồi nhập số lượng -> chọn Swap là xong.

Công cụ Swap
Công cụ Swap

Kết luận

Trên đây bài giới thiệu tổng quan về sàn Remitano là gì, tạo tài khoản Remitano và xác thực, hướng dẫn mua ETH trên Remitano cũng như cách bán đồng tiền điện tử này. Tuy Remitano được đánh giá là một trong những sàn mua bán tiền điện tử an toàn và phổ biến nhất ở Việt Nam nhưng để bảo vệ tài sản của mình, bạn tuyệt đối không nên để số lượng lớn bitcoin, ethereum, USDT hay BCH trên sàn mà hãy rút về ví riêng.Các bạn cũng tạm hiểu  “Remitano là gì? Có lừa đảo không? Có nên giao dịch trên sàn Remitano? Một số lưu ý quan trọng bạn phải biết!” mình vọng nó sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin và kiến thức hữu ích về sàn Remitano nói riêng và khi giao dịch Bitcoin, tiền điện tử nói chung. Với những người mới giao dịch mua bán coin thì càng nên thận trọng và chỉ nên giao dịch với số lượng nhỏ trước, khi nào thành thạo các thao tác thì mới bắt đầu với số lượng lớn hơn để hạn chế rủi ro mất tiền. Nếu bạn cảm thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên LikeShare và đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Đầu tư đúng cách nhé

Rate this post

Viết một bình luận