Thẻ Napas là gì? Những lợi ích và lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán Napas

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang là một xu hướng và được khuyến khích sử dụng nhiều hơn. Vậy nên, nó đã kéo theo vô vàn các ứng dụng, các loại thẻ thanh toán khác nhau đã ra đời. Với những thanh toán ở nước ngoài bạn có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard hay các hình thức thanh toán khá. Nhưng nếu bạn muốn thanh toán, chi trả cho các sản phẩm dịch vụ nội địa bạn có thể sử dụng Napas. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết tới thẻ Napas là gì? Thẻ Napas có công dụng gì? Làm sao để đăng ký và sử dụng thẻ Napas? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết về thẻ Napas trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ Napas là gì?

Napas – National Payment Services là dạng thẻ được dùng trong thanh toán nội địa. Đây là thẻ được phát hành bởi công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Napas Việt Nam. Thẻ Napas có chức năng tương tự như các thẻ ATM nội đại khác, nó thực hiện các chức năng như: Thanh toán hóa đơn, rút tiền, chuyển tiền,… Chúng ta có thể hiểu thẻ Napas được dùng đẻ thanh toán một số dịch vụ, sản phẩm tại các hệ thống chấp nhận thanh toán bằng thẻ Napas. Và người dùng thẻ Napas khách hàng cũng có thẻ dùng rút tiền như khi sử dụng thẻ ATM.

the-napas-la-gi
Thẻ Napas là gì?

Vào năm 2004 công ty NAPAS được thành lập, với mục tiêu hoạt động là: “Một kết nối. Mọi thanh toán”. Công ty hoạt động với kim chỉ nam là mang tới sự tiện lợi, những hiện đại cho người sử dụng. Công ty cổ phần thanh toán quốc giá Napas Việt Nam là đơn vị kết nối với hơn 50 ngân hàng khác nhau tại Việt Nam.

Tuy nhiên, dù thẻ Napas sở hữu các chức năng như các loại thẻ ATM nhưng khi bạn muốn rút tiền từ thẻ này thì bạn cần tới các hệ thống máy rút tiền thuộc các hệ thống ngân hàng liên kết với Napas. Hiện nay, khách hàng có thể sử dụng thẻ Napas tại hơn 17.000 cây ATM khác nhau trên đất nước Việt Nam.

Không chỉ có thể sử dụng thẻ để rút tiền, khách hàng dùng thẻ Napas còng có thể dùng thể thanh toán các dịch vụ sản phẩm tại các địa điểm đặt máy POS. Từ năm 2019 thẻ Napas đã được chuyển sang dạng thẻ gắn chip, nó gia tăng tính bảo mật hơn.

Cách nhà bán hàng đăng ký tài khoản thẻ Napas là gì?

Các nhà bán hành cần tiên hành đăng ký mở tài khoản Napas thì mới có thể sử dụng nó đề tiến hành các hoạt động với các tiện ích như: Tiến hành thanh khoản, chuyển tiền, rút tiền,… Sau khi đăng ký để sử dụng tài khoản Napas cho mình thì các tài khoản đó của bạn cần có những liên kết cơ bản nếu muốn sử dụng nó.

Để có thể mở tài khoản Napas thì trước tiến các nhà bán hàng cần liên hệ trực tiếp với Napas. Sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể ký két hợp đồng. Khi hợp động được ký kết thành công và có hiệu lực thì bên Napas sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin cần thiết bao gồm:

 • Merchant ID: ID người bán hàng
  Access code: Mã truy cập
  Secure Hash: Băm bảo mật
  Username: Tên người dùng
  Password: Mật khẩu

Những thông tin cần thiết để người dùng có thể đăng nhập vào tài khoản Napas của mình. Và để các thông tin tích hợp có hiệu lực thì người dùng cần phải tiến hành quá trình kích hoạt tại khoản sau khi đăng ký tài khoản. Sau đó người dùng cần tiến hành thiết lập, cài đặt các chức năng thanh toán cơ bản và cần thiết cho nhu cầu sử dụng và phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty, đơn vị mình.

napas-la-gi-no-giup-gi-cho-cac-hoat-dong-thanh-toan-hien-nay
Làm sao để có thể sử dụng thẻ Napas

Cách để có thể sử dụng thẻ Napas là gì?

Sau khi lập thẻ Napas các bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán cho các hoạt động của mình. Cách sử dụng thẻ Napas để thanh toán nó không khác gì so với những loại thẻ khác.

Bước 1: Đầu tiền bạn cần đăng nhập vào hệ thống website của đơn vị cung cấp các sản phẩm dịch vụ mà mình muốn. Sau đó bạn chọn thanh toán. Tại đây bạn lựa chọn hình thức thanh toán qua cổng Napas.

Bước 2: Bây giờ cổng thanh toán Napas hiện ra. Các bạn cần tiến hành điền đầy đủ các thông tin cơ bản dưới đây để có thể sử dụng phương thức thanh toán Napas.

 • Nhập số thẻ Napas
 • nhập số tiền cần thanh toán cho số sản phẩm dịch vụ mà bạn cần thanh toán
 • Lựa chọn và nhập tên đơn vị cung cấp dịch vụ
 • Lựa chọn vàn viết tên ngân hàng
 • Nhập tên người chủ thẻ
 • Sau đó cần nhập chính xác hiệu lực của thẻ Napas

Bước 3: Sau khi nhập xong các thông tin trên, các bạn sẽ nhấn xác nhận và chờ đợi mã OTP. Mã OTP này sẽ được gửi tới SĐT, email,… tùy thuộc vào lựa chọn ban đầu của người chủ thẻ.

Bước 4: Mã OTP nhận được các bạn cần nhập vào hệ thống để xác nhận các giao dịch hoàn tất.

Điểm khác biệt giữa thẻ ATM và thẻ Napas là gì?

Về bản chất thì thẻ Napas cũng giống như các sản phẩm thẻ khác với các chức năng: Nhận lượng hàng tháng, phục vụ chi tiêu hàng ngày, thanh toqans hóa đơn, mua sắm,… Hay các hoạt động rút tiền tại các cây ATM thông thường hay chuyển tiền khi có nhu cầu sử dụng.

the-napas
Điểm khác biệt giữa thẻ ATM và thẻ Napas là gì?

Nhưng với thẻ Napas các chủ thẻ có thể rút tiền, chuyển tiền tại tất cả các cây ATM, các máy POS trong hệ thống ngân hàng liên doanh với Napas. Với mạng lưới liên kết cùng 50 ngân hàng trên hệ thống Việt nam lên tới 17.000 cây ATM cùng hơn 220.000 máy POS. Rất tiện lợi cho khách hàng trong việc sử dụng và trong quá trình thực hiện các giao dịch cá nhân của mình và gia đình.

Bên cạnh đó, thẻ Napas là thẻ chip nên nó có tính bảo mật cao hơn. Vì nó được sử dung công nghệ bảo mật tiên tiện nhất hiện nay. Một công nghệ bảo mật hàng đầu trên thế giới và đang là công nghệ được ứng dụng cho dịch vụ thẻ trên hệ thống ngân hàng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, các thông tin trên thẻ cũng được mã hóa nên thẻ khó có thể làm giả. Nhờ đó mà quá trình sử dụng thẻ Napas khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật.

Khi sử dụng thẻ Napas khách hàng không chỉ được hưởng các ưu đãi từ Napas hay từ các liên minh ngân hàng của Napas. Mà bạn còn được sử dụng các ưu đãi đến từ các đơn vị liên kết, những trạng thương mại điện tử sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ Napas.

Đặc biệt, với những giao dịch những thanh toán trong hệ thống Napas sẽ được diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Khách hàng không cần chờ đợi như chuyển khoản trong các ngân hàng. Tại Napas các giao dịch diễn ra siêu nhanh, siêu tiện lợi cho mọi khách hàng.

Lợi ích khi thanh toán bằng Napas là gì?

Phương thức thanh toán bằng thẻ Napas chỉ sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ thanh toán trong lãnh thổ Việt Nam.Dù chỉ thanh toán nằm trong lãnh thổ Việt Nam nhưng thẻ Napas cũng là một loại thẻ thanh toán rất đáng được sử dụng.

y-nghia-cua-the-napas-la-gi
Lợi ích khi thanh toán bằng Napas

Mạng lưới liên kết rộng khắp

Hiện nay, công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Napas Việt Nam đã liên kết với hơn 50 ngan hàng tại Việt Nam. Với hơn 17.000 điểm hỗ trợ khách hàng cho các dịch vụ rút tiền, các điểm đặt máy ATM. Kết hợp cùng hệ thống các địa điểm đặt máy POS trên toàn quốc. Sử dụng thẻ Napas rất tiện dụng cho các hoạt động thanh toán sử dụng của khách hàng.

Với hệ thống các mạng lưới rộng khắp trên Việt Nam sử dụng thẻ Napas khách hàng không hề gặp khó khăn trong quá trình sử dụng thẻ thanh toán này. Dù bạn đi du lịch, đi công tắc,… bạn không cần cầm quá nhiều tiền mặt chỉ cần mang theo thẻ Napas  bạn đã có thể thanh toán, sử dụng mọi dịch vụ sản phẩm trên khắp Việt Nam.

Tính bảo mật cao đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế

Sau khi thẻ Napas được chuyển thành thẻ gắn chip thì tính bảo mật của thẻ Napas đã được nâng cao. Với những tiêu chuẩn bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ đó khách hàng sử dụng thẻ Napas không lo ngại tình trạng bị mất tiền trong các quá trình sử dụng thẻ.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng thẻ Napas cũng không lo lắng về hiện tượng thẻ bị làm giả. Người sử dụng thẻ Napas hoàn toàn yên tâm cho các sản phẩm dịch vụ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Chuyển tiền nhanh chóng 24/7

Sử dụng thẻ Napas khách hàng không chỉ có thể rút tiền mà còn có thể thực hiện các thao tác chuyển tiền rất nhanh chóng và tiện lợi. Một khi bạn sử dụng thẻ Napas được kết nối với internet Banking thì bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền nhanh chóng dù ở trong hay ngoài hệ thống.

Những chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Để có thể thu hút thêm nhiều khách hàng sử dụng thẻ, công ty phát hành thẻ đã tung ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi lớn, những chương trình ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Khi sử dụng thẻ Napas nếu bạn mua sắm trên các trang mạng điện tử như Tiki, Vietnam Airline, Vinmart,.. Khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều các chương trình tri ân khách hàng đầy đặc biệt, cùng các ưu đãi giảm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Napas là gì?

Dù thẻ Napas là thẻ chip với tính bảo mật cao, tuy nhiên quá trình sử dụng thẻ này khách hàng cũng cần chú ý tới một số các lưu ý sau đây:

 • Không cung cấp mã pin thẻ Napas của mình cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Không đặt mật khẩu cho thẻ bằng ngày tháng năm sinh của mình
 • không lưu lại mật khẩu của mình trên các trình duyệt khi sử dụng thanh toán online.
 • Để tài khoản có tính bảo mật tốt nhất nên thay đổi mật khẩu 3 tháng 1 lần

Trên đây là các thông tin cơ bản về Thẻ Napas là gì? Những lợi ích và lưu ý khi sử dụng thẻ thanh toán Napas. Và các bạn nên nhớ rằng đây là một thẻ thanh toán nội địa. Nó cho phép chuyển tiền, gửi tiền trong hệ thống 50 ngân hàng trên toàn quốc Việt Nam. Bạn cũng nên nhớ rằng thẻ Napas là thẻ thanh toán với hạn mức 300 triệu đồng / giao dịch.

Mong rằng với các thông tin trên đây các bạn sẽ hiểu hơn và có thể giải đáp cho mình mọi thắc mắc về câu hỏi Napas là gì!

Rate this post

Viết một bình luận