Tỷ giá chuyển đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc, là một điểm thu hút lượng lớn người Việt Nam tham quan, du lịch, học tập, xuất khẩu lao động. Những con người đang có ý định làm tham quan, đi làm, học tập tại Nhật Bản mối quan tâm lớn nhất của họ là Tỷ giá chuyển đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt. Việc tìm hiểu về tỷ giá tiền Việt và Nhật là một mối quan tâm lớn của mọi người. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể, chi tiết về nội dung trên. Các bạn hãy cung theo dõi bài viết dưới đây nhé.

man-nhat-ban
Đơn vị tiền tệ Nhật Bản

Đơn vị tiền tệ Nhật Bản

Nhật bản xứ xở hoa Anh Đào với đơn vị tiền tệ chính thức là đồng yên Nhật. Đồng yên Nhật là một đơn vị tiền tệ phổ biến và là một đơn vị tiền tệ lớn thứ 3 thế giới. Đồng yên Nhật được sử dụng phổ biến trong các giao dịch và được sử dụng nhiều trên giới. Nó chỉ đứng thứ 3 sau đồng USD và đồng EUR.

Là một đồng tiền với lượng giao dịch lớn thức 3 trên thế giới. Nó sẽ được quy ước các ký hiệu thông tin cụ thể chi tiết sau:

 • Đồng yên với quy ước tiếng anh là: JAPANESE YEN
 • Đồng yên được viết tắt là: JPY
 • Ký hiệu quốc tế: ¥
menh-gia-tien-yen-tai-nhat-ban
Mệnh giá yên Nhật Bản

Hiện nay, trên thị trường Nhật Bản đang được lưu hành 2 loại tiền đó là tiền giấy và tiền xu. Mỗi một loại tiền sẽ mang trên mình các mệnh giá riêng, các mệnh giá từ nhỏ tới lớn. Cụ thể là:

 • Tiền xu (tiền kim loại) với các mệnh giá: 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 100 Yên, 500 Yên. Tại Nhật Bản tiền xu là loại tiền rất được ưa chuộng sử dụng vì sự tiện dụng, gọn nhẹ. Đặc biệt là các điểm công cộng như máy bán nước, máy bán hàng tự động, trạm xe buýt. tàu điện,…
 • Tiền giấy với các mệnh giá: 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên, 10000 Yên. Trong các mệnh giá trên của tiền giấy thì các tờ tiền có mệnh giá 2000 yên là một mệnh giá khá hiếm thấy. Trên các mệnh giá tiền giấy ở 2 mặt nó được in các biểu tượng văn hóa, các vĩ nhân của Nhật Bản.

Mỗi một động tiền sẽ có tỷ giá riêng, nó là một thước đo tiềm lực sức mạnh kinh tế của mỗi một quốc giá. Và đồng yên Nhật cũng vậy, tỷ giá của nó tăng giảm tùy thuộc vào các biến động kinh tế của Nhật Bản và thế giới. Mỗi một ngày động yên sẽ có cho mình một tỷ giá khác nhau, nó thay đổi và biến động theo từng giờ, từng ngày.

Vậy nên, để có thể biết được chính xác về tỷ giá của yên Nhật các bạn có thể truy cập vào các công cụ tìm kiếm hoặc căn cứ vào tỷ giá hối đoái của các ngân hàng công bố tại thời điểm đó.

Man Nhật là gì?

Như đã nói ở trên, chúng ta biết rằng đông tiền của Nhật Bản là động yên. Vậy tại sao lại có man nhật, sen nhật,… Đây hẳn là một câu hỏi khiến các bạn bối rối khi giao tiếp với các người dân Nhật Bản.

Thực tế, man không phải là đơn vị tiền tệ của Nhật Bạn. Nó chỉ là một cách gọi được xuất phát từ những du học sinh, những người lao động nhập cư sang Nhật Bản. Các gọi này giống như các gọi 1 củ., 1 chai, 1, lít,… của người dân Việt Nam. Bạn cứ hiểu như vậy cho nó dễ hiểu và dễ hình dung.

Và các thuật ngữ man, sen chỉ là một cách gọi khác của động yên Nhật. Trong khi xét về mặt giá trị 1 Man Nhật sẽ có giá trị cơ hơn 1 yên Nhật. Chúng ta sẽ dùng cách quy đổi từ man ra yên nhật như sau:

 • 1 Man = 1 Lá = 10 Sen
 • 1 Sen = 1000 Yên
 • 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên

Đây là thông tin cho bạn hiểu hơn về đồng man nhật và cách quy đổi từ man sang yên. Nhưng bạn có biết được 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt chưa. Để biết được thông tin đó, hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé.

yen-nhat-bang-1-man
1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Từ chia sẻ ở trên chúng ta biết rằng 1 man = 10.000 yên. 10.000 yên là một đồng tiền giấy có mệnh giá lớn nhất hiện nay trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản.

Vậy 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Để cho các giao dịch, các hoạt động của mình thuận lợi hơn trên đất nước Nhật Bản. Thì bạn cần nắm rõ tỷ giá quy đổi giữa tiền Việt và tiền Nhật. Theo thông tin mới nhất được cập nhật, tỷ giá giữa đồng man và đồng Việt Nam là:

1 Man = 10.000 Yên = 2,021,597.47 VNĐ

Trên đây là tỷ giá quy đổi về 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt. Từ tỷ giá quy đổi trên, chúng ta có thể tính toán các tỷ giá cụ thể khác. Chúng ta có thể dễ dàng quy đổi từ 10, 20, 100, 500,… man bằng bao nhiêu tiền Việt rất dễ và đơn giản. Bảng tham khảo tỷ giá quy đổi dưới đây cho các bạn tham khảo.

Man Yên Nhật (JPY) VNĐ (Đồng)
1 Man 10.000 JPY 2,021,597.47 VNĐ
10 Man 100.000 JPY 20,215,974.67 VNĐ
100 Man 1.000.000 JPY 202,159,746.70 VNĐ
1000 Man 10.000.000 JPY 2,021,597,467 VNĐ
10.000 Man 100.000.000 JPY 20,215,974,670 VNĐ

Xem thêm :  Tỷ giá chuyển đổi 1 nhân dân tệ

Quy trình đổi tiền Nhật sang tiền Việt như thế nào?

Để có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt hay ngược lại, các bạn có thể tới các hệ thống ngân hàng để tiến hành đổi tiền. Tuy nhiên, tại mỗi một ngân hàng tỷ gí chuyển đổi tiền Việt sang tiền Nhật sẽ có sự chênh lệch và khác nhau.Vậy nên để có thể lựa chọn ngân hàng và tiến hành đổi tiền Nhật sang tiền Việt các bạn có thể cập nhật tỷ giá hối đoái hàng ngày tại các ngân hàng. Để có thể cập nhật mức giá để có thể so sánh và biết được mức giá mua vào bán ra.

Để có thể đổi tiền Việt sang tiền Nhật khá đơn giản, bạn chỉ cần mang tiền ra các ngân hàng hay các tiệm vàng được cấp phép các giao dịch ngoại tệ. Với những thủ tục đơn giản cùng giấy tờ tùy thân bạn đã có thể tiến hành các giao dịch đổi tiền Việt sang tiền Nhật hay tiền Nhật sang tiền Việt.

Tuy nhiên, với các giao dịch lớn để có thể tiến hành đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt là điều không hề đơn giản. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn các loại giấy tờ chứng minh bạn có đi Nhật hay không như vé máy bay, thẻ học sinh, giấy báo nhập học,…

Nhưng nếu bạn đang ở Nhật Bản thì chỉ cần cung cấp hộ chiếu là bạn đã có thể tiến hành các giao dịch quy đổi. Nhưng nếu muốn thì bạn có thể tới các tiệm vàng để thực các thủ tục đơn giản, sự phục vụ tận tâm khi bạn có nhu cầu quy đổi số lượng tiền lớn.

Địa chỉ đổi tiền Nhật sang tiền Việt uy tín

Không chỉ là đổi tiền Nhật sang tiền Việt mà quá trình đổi tất cả các ngoại tệ khác việc mọi người quan tâm nhất là một địa chỉ uy tín, chất lượng. Nhằm đảm bảo tính pháp lý và tạo sự thuận tiện cho người đổi. Các bạn có thể tham khảo các địa chỉ cụ thể và uy tín sau đây.

1-man-nhat-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam
Địa chỉ đổi tiền Nhật sang tiền Việt uy tín

Những địa điểm đổi man uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam hàng năm có một lượng lớn du học sinh, người lao động tới Nhật Bản học tập và làm việc. Vậy nên, nó gia tăng nhu cầu đổi tiền của rất nhiều các mọi người. Để có thể đổi tiền các bạn nên tới các địa điểm sau đây:

Đổi tiền ở ngân hàng

Ngân hàng luôn là địa chỉ đầu tiên cho khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu đổi man Nhật. Có rất nhiều các địa chỉ ngân hàng khác nhau cho các bạn lựa chọn và tiến hành trao đổi man Nhật như: Ngân hàng vietcombank, ngân hàng vietinbank, ngân hàng techcombank… Đây là các đổi tiền an toàn và uy tín nhất hiện nay. Nó giúp bạn tránh được các tình trạng về tiền giả, hay đổi tiền với tỷ giá thấp.

Tuy nhiên, việc đổi tiền tại ngân hàng nó có lợi nhưng nó cũng tồn tại trong mình những nhược điểm riêng. Khi tới ngân hàng đổi tiền các bạn phải chấp nhận việc thủ tục, hồ sơ phức tạp. Tại các ngân hàng có tỷ giá khác nhau và chênh lệch, tuy nhiên sự chênh lệch này tại các ngân hàng là không quá nhiều.

Đổi tiền tại các tiệm vàng

Nếu bạn muốn tránh các thủ tục hồ sơ phức tạp tại các ngân hàng các bạn có thể tiến hành đổi man sang tiền Việt tại các cửa hàng vàng bạc, cửa hàng đá quý lớn, uy tín. Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng, giao dịch mọi loại giao dịch lớn nhỏ thuận tiện nhất.

Thường thì tại các tiệm vàng sẽ có tỷ giá chuyển đổi cao hơn tại các ngân hàng. Tuy nhiên, việc chuyển đổi 1 man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt tại các cửa hàng vàng bạc đá quý các bạn khó có thể tránh khỏi tình trạng tiền giả, trộm cắp,…

Những địa điểm đổi man uy tín tại Nhật Bản

Nếu bạn không kịp đổi tiền yên Nhật tại Việt Nam thì bạn có thể tiến hành đổi tiền tại Nhật Bản khi có nhu cầu. Đổi tiền yên Nhật tại Nhật cũng không quá phức tạp nếu như bạn không đổi kịp tại Việt Nam.

Bạn có thể tiến hành đổi tiền tại các sân bay với các cây chuyển đổi tiền tự động. Hiện nay, các cây chuyển đổi tiền tự động thường được đặt tại các sân bay sau đây:

 • Sân bay Fukuoka
 • Sân bay Narita
 • Sân bay Kansai
 • Sân bay Chubu
 • Sân bay Haneda
 • NdSân bay Chitose

Ngoài các đại điểm là cây chuyển đổi tiền tự động ở trên. Các bạn còn có thể tới các ngân hàng tại Nhật hay các cây rút tiền đổi tiền ở Cửa hàng Daikokuya, Senven Eleven, Travelex Japan. Thực hiện chuyển đổi nhanh chóng và kịp thời phục vụ nhu cầu của bản thân bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp tỷ giá quy đổi 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt cùng với đó là các thông tin khác liên quan tới yên Nhật. Những thông tin chi tiết mà Đầu Tư Đúng Cách cung cấp và đầy bổ ích cho các bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu và nắm bắt.

Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư tài chính, ngoài các thông tin trên. Các bạn cần thường xuyên theo dõi các biến động về tỷ giá của tất cả các loại tiền. Để có thể nắm bắt được các thông tin và đưa ra các quyết định đầu tư hợp lý. Chúc các bạn luôn thành công trong các quyết định đầu tư của mình.

Rate this post

Viết một bình luận