Tỷ giá chuyển đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá CNY mới

Những trang thương mại điện từ lớn ra đời như Alibaba, Taobao,.. Nó tăng lên cơ hội giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nó cũng kéo thêm nhu cầu đổi tiền tệ tăng cao để phục vụ cho các công việc kinh doanh, mua bán, đi du lịch. Bên cạnh đó. tiền nhân dân tệ đang có sức ảnh hưởng tới tỷ giá đồng tiền của thế giới. Vậy nên, nó tăng thêm sự quan tâm của mọi người về tiền nhan dân tệ. Vậy làm sao có thể đổi tiền tệ sang tiền việt, một nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt,… Cùng chúng ta hãy cùng tìm hiểu thôi nào!

Đồng nhân dân tệ (CNY) là gì?

Để có thể tìm hiểu về mệnh giá, tỷ giá của đồng nhân dân tệ,… trước tiên chúng ta cần hiểu về khái niệm và những quy định chung giúp mỗi chúng ta nhận diện được đồng nhân dân tệ.

1-nha-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam
Đồng nhân dân tệ là gì?

Đồng tiền nhân dân tệ là một đơn vị tiền tệ của Trung Quốc và được viết tắt là CNY. Hiện nay, đồng tiền nhân dân tệ đã được đưa vào danh sách các đồng tiền dự trữ ở thế giới. Và hiện nay, giá trí của nó đã sánh ngang với các đồng tiền khác như USD, Bảng Anh, Euro và Yên Nhật.

Hiện nay, đồng nhân dân tệ đã là đồng tiền dự trữ trên thế giới nên nó sẽ có những ký hiệu và các thông tin chi tiết cụ thể như sau:

 • Đồng nhân dân tệ được quy ước quốc tế với tên: Renminbi – RMB.
 • Tiền nhân dân tệ có tên giao dịch quốc tế: China Yuan – CNY
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Hiện nay, tại Trung Quốc đang được lưu hành 2 loại tiền là: Tiền giấy và tiền xu. Mỗi loại tiền sẽ mang các mệnh giá riêng. Cụ thể là:

 • Tiền xu với các mệnh giá: 1 hào, 2 hào , 5 Hào, 1 Tệ.
 • Tiền giấy: 1 Hào, 2 Hào, 5 Hào và 1 Tệ, 2 Tệ, 5 Tệ, 10 Tệ, 20 Tệ, 50 Tệ, 100 Tệ.

Với quy định hiện hành mức giá đồng nhân dân tệ được quy định cụ thể về tính quy đổi là: 1 Tệ = 10 Hào; 1 Hào = 10 Xu.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia có chung đường biến giới, bên cạnh đó là những hoạt động kinh doanh, giao thương rất thường xuyên và có quan hệ khăng khít với nhau. Vậy nên, mệnh giá tiền nhân dân Trung Quốc ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động buôn bán kinh doanh,.. đến mệnh giá tiền Việt Nam.

 Quy ước quốc tế  Renminbi
 Viết tắt (theo tiểu chuẩn ISO-4217)  RMB
 Tên giao dịch quốc tế  CNY – China Yuan
 Ký hiệu quốc tế   ¥

Tại Trung Quốc hiện nay lưu hành chủ yếu là 2 loại tiền trong đó có tiền giấy và tiền xu với những mệnh giá cụ thể như sau:

 • Tiền xu: 1, 2 , 5 Hào và 1 Tệ.
 • Tiền giấy: 1, 2, 5 Hào; 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100 Tệ.

Để các giao dịch buôn bán của mình được dễ dàng hơn và thuận lợi hơn. Bạn cần nắm rõ tỷ giá quy đổi giữa tiền Việt Nam và tiền Trung Quốc. Theo thông tin mới nhất được cập nhật, tỷ giá giữa đồng nhân dân tệ và tiền Việt Nam là:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.622,76 VND

Trên đây là tỷ giá quy đổi về 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Từ tỷ giá quy đổi đó, chúng ta có thể tính toán những tỷ giá cụ thẻ khác. Chúng ta dễ dàng quy đổi từ 10, 20, 100,500,.. nhân dân tệ ra bao nhiêu tiền Việt Nam rất dễ dàng. Các bạn có thể thao khảo bảng tỷ giá quy đổi cụ thể dưới đây:

CNY (Nhân dân tệ) VNĐ (Đồng)
10 CNY 36.227,61 VNĐ
100 CNY 362.276,12 VNĐ
1000 CNY 3.622.761,16 VNĐ
10.000 CNY (=1 vạn tệ) 36.227.611,62 VNĐ

Theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc nhằm mục đích gì?

Hiện nay, tỷ giá tiền tiền tệ Trung Quốc đang là một trong số các đồng tiền có giá trị và có ý nghĩa kinh tế đối với toàn bộ tỷ giá tiền tệ trên toàn thế giới. Vậy nên, việc theo dõi diễn biến, biến động của tiền nhân dân tệ là rất quan trọng và được mọi người quan tâm.

1-nha-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-viet
Theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc nhằm mục đích gì?

Đặc biệt, trong kinh doanh việc nắm giữ tỷ giá nhân dân tệ cực kỳ quan trọng. Khi nắm bắt được tỷ giá đồng nhân dân tệ nó sẽ giúp bạn nắm bắt được:

 • Các thị trường tài chính, giao dịch chứng khoán, tiền điện tử  có thể dễ dàng kiểm soát, chủ động trong khi tiến hành các giao dịch đầu tư của mình.
 • Thuận tiện và dễ dàng chuẩn bị chi phí cho các hoạt động mua bán, du lịch,… hay các hoạt động trao đổi hàng hóa.
 • Các giao dịch đầu tư tài chính cần sử dụng tiền Trung thì việc cập nhật liên tục các biến động của đồng tiền này là thực sự cần thiết. Nó cực kỳ quan trọng và đóng góp ý nghĩa lớn trong việc tiến hành các giao dịch tài chính
 • Các hoạt động giao dịch mua bán tiến hành qua các ngân hàng như: Ngân hàng ACB, Agribank, BIDV,…để có thể nhận diện và tính toán lới nhuận chi phí

Ngoài ra, nếu bạn cần đi du lịch, đi học,… tại Trung Quốc thì bạn cũng cần chuẩn bị trước cho mình một khoản tiền Trung Quốc nhất định. Vậy nên, khi biết được tỷ giá quy đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt thì bạn sẽ có sự chuẩn bị chu đáo hơn, tốt hơn. Vì khi tham giá các hoạt động tại Trung Quốc bạn không thể sử dụng tiền Việt để thanh toán. Khi đã nắm được tỷ giá bạn sẽ ước lượng và tính toán, chuẩn bị chi phí cho mình tham gia các hoạt động tại đất nước này.

Việc tham gia các hoạt động mua bán nhỏ tại Trung Quốc thì bạn không thể quẹt thẻ. Vậy nên, việc chuẩn bị cho mình một khoản tiền mặt là rất cần thiết. Và để cân đo đong đếm cần trữ bao nhiêu tiền nhân dân tệ cho mình thì bạn cần biết được tỷ giá tiền nhân dân tệ và tiền Việt.

Xem thêm : Tỷ giá chuyển đổi 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt

Những địa điểm đổi nhân dân tệ uy tín nhất

Mọi người có thể chủ động hơn cho mình và kiểm soát tốt hơn cho các hoạt động của mình. Vậy nên, việc nắm bắt được mức độ tỷ giá về 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là rất quan trọng và cần thiết.  Bên cạnh đó, việc tìm được những địa chỉ uy tín để đổi tiền và tránh xa các rắc rối là điều bạn cũng cần quan tâm.

ty-gia-tien-te-trung-quoc
Những địa điểm đổi nhân dân tệ uy tín nhất

Những địa điểm đổi Nhân dân tệ uy tín tại Việt Nam

Tại Việt Nam có rất nhiều địa điểm khác nhau để bạn có thẻ chuyển và đổi tiền nhân dân tệ sang tiền việt và ngược lại. Những địa điểm được mọi ngừi tin tưởng lựa chọn luôn là các ngân hàng. Tại ngân hàng bạn vừa được đảm bảo về tính pháp lý đồng thời tránh được các rủi ro về tiền giả.

Bên cạnh đó, các bạn cũng thể tới hệ thống các tiện vàng hay các của hàng để đồi nhân dân tệ. Tuy nhiên, đây luôn là các địa điểm tiềm ẩn nhiều rủi ro, vậy nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ khi đưa ra quyết định sẽ đổi tiền tại đâu.

Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì đầu tư đúng cách mách bạn có thể tham khảo các địa điểm đổi nhân dân tệ sau:

 • Khu vực Hà Nội: Những hệ thống ngân hàng hiện nay tại Việt nam hiện nay đều tiến hành các giao dịch đổi tiền ngoại tệ. Ví dụ bạn có thể tới các hệ thống ngân hàng như: Ngân hàng BIDV, ngân hàng Eximbank, TPBank, MB Bank…
 • Khu vực TP. Hồ Chí Minh: Nếu đang sinh sống tại khu vực HCM thì bạn có thể tới các ngân hàng ví dụ như: Vietcombank, BIDV, TPBank, Eximbank…
 • Các tỉnh thành khác: Bạn có thể tới chi nhánh các ngân hàng như: Vietcombank, BIDV, TPBank, Agribank,…

Nếu muốn các bạn có thể tới các điểm giao dịch , những điểm đổi tiền tại các cửa khẩu. Ngoài ra, nếu bạn không thể tới ngân hàng hay các tiệm vàng thì các bạn có thể tới các địa điểm như: Sân bay, các điểm giao dịch,… để có thể được hỗ trợ và tiến hành đổi từ tiền ngân dân tệ sang tiền việt và ngược lại.

Những địa điểm đổi Nhân dân tệ uy tín tại Trung Quốc

Nếu bạn đã ở Trung Quốc nhưng bạn đã không còn cho mình lượng tiền nhân dân tệ phục vụ cho các hoạt động, các mục đích nhu cầu cá nhân. Thì bạn có thể tới các địa điểm sau để được hỗ trợ đổi tiền nhân dân tệ là: Sân bay, cửa khẩu, các chi nhánh ngân hàng,…

Tuy nhiên, khi các bạn tới các địa điểm đổi tiền tại sân bay thì bạn nên biết rằng tại đây chi phí đổi khá cao. Chính vì vậy, các bạn sẽ bị hao hụt khá nhiều khi đổi tiền tại đây đấy nhé.

Cần lưu ý gì khi đổi tiền sang nhân dân tệ?

Đổi tiền nhân dân tệ hay bất kỳ các loại tiền khác, quá trình đổi tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, để có thể đổi tiền thành công và thuận lới nhất thì các bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Tỷ giá ngoại tệ của mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch và khác nhau. Vậy nên, các bạn cần tham khảo đưa ra quyết định lựa chọn hợp lý về địa điểm đổi tiền.
 • Những giao dịch đổi tiền hợp hợp, đảm bảo về tính pháp lý sẽ có những giấy tờ chứng minh giao dịch đổi đổi tiền, hoặc có sự chứng kiến của bên thứ 3.
 • Cần nắm vững những kiến thức về phân biệt tiền thật tiền giả. Cần kiểm tra kỹ lưỡng tiền trước khi nhận tiền để tránh tiền giả và lừa đảo.
 • Cần có kế hoạch sử dụng tiền hợp lý để không bị thiết hụt nguồn tiền khi đang ở trên đất Trung Quốc hay các hoạt động giao dịch, giao tiếp của mình.
 • Trước khi sang Trung Quốc nên đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam. Vì nếu đã ở Trung Quốc bạn sẽ rất khó để có thể tìm được một địa chỉ đổi tiền cho mình.
nha-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-viet
Phân biệt Nhân dân tệ thật giả

Bên cạnh đó, khi tiến hành các hoạt động đổi tiền các bạn cần có những kiến thức hợp lý về các phân biệt tiền thật và tiền giả. Nếu như bạn không lựa chọn ngân hàng để tiến hành đổi từ 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Thì bạn cần lưu ý những điểm sau để nhận diện tiền thật và tiền giả như:

 • Tiền thật là những đồng tiền có sự sắc nét và thanh mảnh. Để nhìn thật rõ các chi tiết này thì bạn cần quan sát nó dưới ánh sáng
 • Là tiền thật thì dù bị ướt các đường nét trên tiền sẽ không bị mờ, nhòe, hay bị hiện tường mất chữ.
 • Tiền thật thì phần đường viền trên cổ áo của chủ tịch Mao Trạch Đông sẽ sờ thấy kèm theo độ nhám.
 • Tiền thật sẽ có sự bền màu, đảm bảo sự co giảm và chắc chắn hơn và giữ lâu hơn.

Lời Kết

Trên đây là các thông tin về tiền nhân dân tệ của Trung Quốc, cũng như tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Cùng với đó là những thông tin liên quan khác về động tiền nhân dân tệ. Những thông tin bổ ích cho bạn tham khảo và nắm chắc. Là một nhà đầu tư tài chình thì ngoài những thông tin trên các bạn cần thường xuyên theo dõi các biến động về tỷ giá tất cả các loại tiền để có thể đưa ra được những quyết định đầu tư thật thông minh.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận