Thẻ Visa là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa là gì?

Bạn muốn thanh toán các dịch vụ, sản phẩm trong nước và ngoài nước. Thì không thể nào bỏ qua phương thức thanh toán thẻ Visa. Loại thẻ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay tên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một người trong lĩnh vực ngân hàng thì bạn không thể phân biệt rõ ràng giữa thẻ visa và các loại thẻ ngân hàng khác. Vậy nên, trong bài viết hôm nay Đầu Tư Đúng Cách sẽ tổng hợp cho các bạn các thông tin cơ bản nhất về thẻ visa. Những thông tin chi tiết nhất giúp bạn phân biệt thẻ visa với các loại thẻ khác. Bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa- thẻ thanh toán quốc tế, một loại thẻ được phát hành bởi các tổ chức visa hết hợp cùng các ngân hàng trong nước. Thẻ visa được phát hành nhằm mục đích mang tới sự tiện lợi cho khách hàng trong quá trình rút tiền, thanh toán các sản phẩm dịch vụ trên toàn thế giới.

the-visa-la-gi
Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa được phát hành bởi tổ chức Visa International Service Association với các điểm thanh toán hỗ trợ trên toàn thế giới. Hiện nay tổ chức này đang có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Mạng lưới thẻ trên toàn thế giới. Và Việt Nam cũng là một nước mà tổ chức này đã cho ra mắt rất nhiều thẻ visa với sự liên kết cùng các ngân hàng Việt Nam. Không giống như các mẫu thể ngân hàng khác, thẻ visa có teen chính là tên của chủ thể sở hữu nó.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại thẻ visa được quan tâm và sử dụng nhiều nhất đó là: Visa Debit và Visa Credit Card.

the-tin-dung-credit-card-va-the-ghi-no-debit-card-la-gi
Thẻ tín dụng Credit Card và thẻ ghi nợ Debit Card là gì?

Thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, đây là một loại thẻ thanh toán quốc tế. Loại thẻ này nó sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản nguồn là tài khoản ngân hàng của bạn. Hiểu cách khác, thẻ ghi nợ là một loại thẻ yêu cầu bạn phải có tiền trong tài khoản từ trước đó. Với số tiền bạn có trong tài khoản đó bạn có thẻ sử dụng để rút tiền, hay các hoạt động thanh toán, chuyển khoản,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Quy định về số tiền trong thẻ visa debit của các ngân hàng không giống nhau. Một vài ngân hàng sẽ không yêu cầu, không có sự giới hạn tiền mà bạn được sử dụng trong thẻ.. Nhưng một số thẻ của một số ngân hàng lại yêu cầu người dùng cần có một số tiền tối thiểu trong thẻ để có thẻ suy trì hoạt động của thẻ.

Khi bạn sở hữu cho mình thẻ Visa debit thì bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu. Bạn có thể sử dụng nó ở các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa, tại hệ thông các cây ATM có ký hiệu Visa/plus trong nước và ngoài nước, hay các máy POS, các điểm thanh toàn online,…

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn cho các khoản tiền ở trong tài khoản thẻ visa ghi nợ. Nhưng có một điều bạn cần lưu ý đó chinh là: Thẻ visa debit hay các loại thẻ ghi nợ khác thì mọi thanh toán cho các khoản có gái trị lớn thì nó yêu cầu số dư trong tài khoản thẻ của bạn phải đủ lớn. Nếu như tài khoản thẻ ghi nợ không đủ số dư thì bạn sẽ không thanh thẻ tiến hành thanh toán hay các giao dịch đó.

Thẻ Visa Credit là gì?

Visa Credit – thẻ tín dụng quốc tế VISA, đây là một loại thẻ có gần như mọi tính năng của thẻ Visa Debit. Thay vì việc phải có một khoản tiền cố định trong tài khoản thì bạn sẽ được các ngân hàng cung cấp cho mình một mức tín dụng để có thể sử dụng. Hạn mức đó được thông quan thỏa thuận trước đó giữa chủ thẻ và ngân hàng.

bạn sẽ có được cho mình một khoản thời gian từ 15 – 45 ngày tùy thuộc vào từng ngân hàng, từng loại thẻ. Trong khoảng thời gian đó bạn có thẻ sử dụng, chi tiêu số tiền trong đó thoải mái đến ngày bạn phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng. Trong thời gian nêu trên thì bạn sẽ được sử dụng số tiền trong tài khoản thẻ Visa của mình mà không cần trả lãi.

Khi tới hạn bạn thanh toán số lượng đã chi tiêu đúng thời hạn quy định thì bạn sẽ được miễn phí lãi đối với số tiền bạn đã sử dụng. Nhưng nếu bạn thanh toán trẻ, không thanh toán hét số dư nợ kỳ trước thì bạn sẽ sẽ bị áp dụng lãi xuất cho khoan vay của mình.

Bên cạnh đó, các chủ sở hữu thẻ Visa Credit còn được hưởng rất nhiều các chương trình ưu đãi độc quyền đầy hấp dẫn như: Thanh toán trả góp, tích điểm, thanh toán hoàn tiền,….

Chức năng của thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác nhằm mục đích thanh toán. Nhưng thẻ visa nó có nhiều loại vậy nên nó sẽ có những chức năng khác nhau.

chuc-nang-the-visa-la-gi
Chức năng của thẻ Visa là gì?

Tuy nhiên, nhìn chung các thẻ visa được phát hành ra đều đảm bảo 3 chức năng chính là:

 • Thanh toán bằng máy POS: Mọi chi phí đều có thẻ được người sở hữu thẻ thanh toán thông qua máy POS. Chỉ việc cà thẻ và sau đó nhấn mã Pin của mình thì các khoản phí bạn cần thanh toán sẽ được thanh toán một cách nhanh chóng nhất.
 • Rút tiền: Cũng giống như thẻ ATM, thẻ Visa bạn cũng có thể rút tiền tại các điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới.
 • Shopping online: Thẻ Visa là một loại thể mang chức năng thanh toán online. Vậy nên với các hoạt động mua sắc các sản phẩm, dịch vụ trên mạng bạn có thể thanh toán rất nhanh. Điều đặc biệt chính là việc bạn có thể mua hành ở nhiều quốc gia khác nhau chỉ cần có thẻ Visa mà không cần trải qua các thủ tục rắc rối.

Sử dụng thẻ Visa có lợi ích và hạn chế gì?

Thẻ Visa một mẫu sản phẩm mang tới rất nhiều tiện ích cho người sử dụng trong quá trình sử dụng nó. Những lợi ích phải kể tới khi sử dụng thẻ Visa là:

 • Thanh toán được cả trong nước và ngoài nước không cần các thủ tục phức tạp
 • Bạn có thể rút tiền ở mọi địa điểm trên toàn thế giới. Điểm đặc biệt khi bạn rút tiền ở nước ngoài đó chính là việc tiền sẽ được tự động quy đổi ra ngoại tệ của nước đó, nước mà bạn tiến hành rút tiền.
 • Có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn khi bạn sử dụng thẻ Visa để thanh toán cho các hoạt động mua sắm tại các trung tâm mua sắc, trung tâm thương mại, website trong và ngoài nước.
 • Khách hàng có thê chuyển tiền nhanh chóng mà không mất các khoản phí chuyển tiền. Kể cả việc chuyển tiền ra nước ngoài
 • Bảo mật cao nhất dù trong quá trình sử dụng khách hàng làm mất thẻ. Thì khách hàng có thể được hỗ trợ tận tình chu đáo.
uu-nhuoc-diem-the-visa
Sử dụng thẻ Visa có lợi ích và hạn chế gì?

Tuy nhiên, ngoài các lợi ích kể trên mà thẻ Visa mang tới cho người sở hữu. Thì nó vẫn còn những hận chế chưa thể khắc phục được. Những hạn chế đó là:

 • Để có thể mở thẻ Visa Credit Card yêu cầu khách hàng  phải chứng minh thu nhập của mình có đáp ứng được điều kiện trả nợ hay không.
 • Với mỗi một ngân hàng điều kiện mở thẻ Credit Card sẽ khác nhau. Tuy nhiên điều tiên quyết nhất đó là việc chứng minh được thu nhập của mình thì bạn mới có thể mở thẻ này.
 • Tại Châu Mỹ thì không có sự phổ biến của thẻ Visa. Vậy nên, khách hàng sẽ gặp khó khăn trong việc tìm các địa điểm chấp nhận thẻ tại châu Mỹ.
 • Nếu bạn mua hàng nước ngoài bằng thẻ Visa thì bạn sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ. Thường khoản phí này rơi vào khoản 4 % số tiền thanh toán.

Cách đăng ký mở thẻ Visa như thế nào?

Tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách mở thẻ visa đơn giản và chi tiết nhất cho mọi người.

Điều kiện đăng ký thẻ Visa

Trước tiên khi bạn có thể mở thẻ Visa thì bạn cần phải đủ các điều kiện để có thể mở thẻ Visa. Điều kiện mở thẻ Visa sẽ tùy thuộc vào từng loại thẻ. Với thẻ Visa Credit và Visa Debit thì điều kiện để mở thẻ sẽ là:

Thẻ Visa Credit – Thẻ tín dụng quốc tế Visa

 • Người mở thẻ là người đủ 18 tuổi trở lên
 • Là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có thể là công dân Việt Nam hoặc người ngoại quốc tại Việt Nam)
 • Bạn là người có một nguồn thu nhập ổn định

Thẻ Visa Debit – Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

 • Người mở thẻ là người đủ 15 tuổi trở lên.
 • Là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có thể là công dân Việt Nam hoặc người ngoại quốc tại Việt Nam)
 • Những người có các thông tin cá nhân rõ ràng, chi tiết

Thủ tục mở thẻ Visa

Sau khi bạn nhận thấy mình đủ điều kiện mở thẻ thì bạn cần tiến hành chuẩn bị các thủ tục để mở thẻ. Các thủ tục, giấy tờ các bạn cần chuẩn bị cho quá trình mở thẻ visa bao gồm:

 • Các giấy tờ cá nhân: CMND/CCCD. Đối với người nước ngoài đang cư trú tại Việt nam thì cần có bản sao Visa
 • Với những khách hàng mở thẻ tín dụng thì họ cần có giấy tờ chứng mình nguồn thu nhập

Quy trình đăng ký thẻ

Quy trình đăng ký mở thẻ Visa rất nhanh chóng, các bạn chỉ cần chuẩn bị xong các giấy tờ đó sau đó đem nó tới quầy giao dịch của ngân hàng bạn muốn để được tiến hành mở thẻ nhé.

Tới phòng giao dịch của ngân hàng, bạn sẽ đưa các giấy tờ đó cho nhân viên giao dịch. Sau đó bạn sẽ được cấp một form thông tin để bạn điền vào các thông tin cá nhân của mình. Sau khi điền xong thì bạn sẽ đưa nó cho nhân viên giao dịch và một khoản phí cho việc mở thẻ (khoản phí này tùy thuộc từng ngân hàng).

Sau đó nhân viên giao dịch sẽ đưa cho bạn một giấy hẹn và bạn chỉ việc tới nhận thẻ của mình. Riêng với thẻ Visa Credit thì bạn cần chờ khá lâu vì bạn cần chờ ngân hàng xét duyệt điều kiện của mình để có thể tiến hành mở thẻ.

Lời Kết

Hy vọng rằng với các thông tin trên đây bạn đã có thêm thật nhiều các thông tin bổ ích cho mình về Thẻ Visa là gì? Những lợi ích khi sử dụng thẻ Visa là gì? Với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về thẻ Visa.

Rate this post

Viết một bình luận