Black Card là gì? Những thông tin cần biết trước khi sở hữu Black Card

Cái gọi là “Black Card” có thể được xem là biểu tượng của giới thượng lưu, nhưng lại có nhiều người không thật sự biết chúng là gì hoặc là hiểu sai về chúng. Thẻ tín dụng Black Card cao cấp nhất là của American Express – công ty tín dụng hàng đầu của Mỹ. Nhưng nhìn chung, những tấm thẻ Black Card độc quyền này sẽ cung cấp các đặc quyền cao cấp và những ưu đãi mà các loại thẻ khác không thể sánh được.

Black Card là gì? Những thông tin cần biết trước khi sở hữu Black Card
Black Card là gì? Những thông tin cần biết trước khi sở hữu Black Card

Trước khi bạn quyết định lựa chọn giữa một chiếc thẻ tín dụng Black Card hay chỉ đơn giản là một trong những thẻ tín dụng thông thường, thì hãy cùng mình tìm hiểu Black Card là gì? Cùng Đầu Tư Đúng Cách tìm hiểu Đặc quyền của chúng và lý do tại sao chúng được mệnh danh là “những tấm thẻ đen quyền lực” nhé.

Black Card là gì?

Black Card hay thẻ đen dùng để chỉ những loại thẻ tín dụng cao cấp.

Chiếc thẻ tín dụng Black Card được phát đầu tiên mang tên American Express Centurion hay được gọi là thẻ đen Amex Centurion. Nó được ra mắt vào năm 1999 bởi American Express – công ty tín dụng hàng đầu của Mỹ.

Black Card American Express Centurion
Black Card American Express Centurion

Sự ra đời của nó đã tạo ra một tiếng vang cực kì lớn đến nỗi các công ty phát hành thẻ khác cũng muốn tạo ra ngay một chiếc thẻ tín dụng sang trọng của riêng họ để “thưởng” cho những vị khách hàng có mức chi tiêu cao nhất.

Hiện nay, có nhiều lựa chọn có thể thay thế cho Amex Centurion ở mọi mức thu nhập. Nhưng dù vậy, nhiều Ngân hàng trên thế giới vẫn thi nhau tạo ra các tấm “thẻ đen quyền lực” tốt nhất để thể hiện sự cao cấp và sang trọng của họ.

Black Card Amex Centurion đã khởi động xu hướng cho những tấm thẻ “kim loại” khác ra đời, và ngày nay, trong ví của bất kỳ ai cũng sẽ có ít nhất một tấm thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ để lưu trữ tài sản.

Tuy nhiên, một tấm thẻ Black Card độc quyền chỉ dành cho những khách hàng nhận được lời mời và chỉ được thiết kế cho những khách hàng chi tiêu hàng đầu.

Ai là người đủ điều kiện để sở hữu Black Card?

Thật khó để tìm thấy một thông tin chính xác để có thể trả lời được câu hỏi “ Ai là người có đủ điều kiện để sở hữu Black Card?”. Bởi vì hiện nay có rất nhiều loại Black Card khác nhau, các yêu cầu nói chung và phí cho các thẻ độc quyền này nói riêng để có thể sở hữu chúng là tùy thuộc vào yêu cầu của Ngân hàng cấp phát thẻ.

Đặc điểm chung của những loại Black Card này là yêu cầu chi tiêu rất cao và thu nhập khủng. Nói chung, những Ngân hàng phát hành thẻ chỉ mời những khách hàng trung thành nhất của họ với mức chi tiêu từ 6 con số trở lên (tính theo USD).

Ví dụ:

 • Dubai First Royale Mastercard, công ty phát hành thẻ không tiết lộ công khai phí hàng năm của mình.
 • Còn đối với American ExPress chủ sở hữu thẻ Amex Centurion Black Card có phí hàng năm là 5.000 USD và phí bắt đầu một lần là 10.000 USD khi bạn đăng ký.
 • Và với Chase JP Morgan Reserve, các trang web như Value Penguin báo cáo rằng nó có 595 USD phí hàng năm.

Mặc dù một người tiêu dùng bình thường có thể sẽ không bao giờ sử dụng những tấm thẻ Black Card cao cấp. Nhưng hiện nay có rất nhiều thẻ tín dụng với mức giá cả phải chăng, có yêu cầu chi tiêu thấp nhất là 500 USD.

Những người nổi tiếng nào đã sở hữu Black Card ?

Trên thực tế đã có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới nghệ sĩ cả trong và ngoài nước đang sử dụng tấm thẻ đen quyền lực cho riêng mình. Nó đại diện cho sự giàu có, sự hãnh diện của vị chủ sở hữu tấm thẻ ấy.

Những người nổi tiếng được để ý khi sử dụng black card cho việc thanh toán không ai khác là G – Dragon, JungKook BTS, chủ tịch JYP, Hoàng tử Harry của Vương Quốc Anh,…Để sở hữu được tấm thẻ này, các người nổi tiếng đều thuộc giới siêu giàu với khối tài sản hàng triệu cho tới hàng tỷ USD và độ chi tiêu, ăn chơi của họ thì không phải bàn cãi.

Những người nổi tiếng sở hữu Black Card
Những người nổi tiếng sở hữu Black Card

Ở Việt Nam tuy không sở hữu Black Card do chính ngân hàng American Express cung cấp như những ngôi sao quốc tế khác nhưng họ đều nổi tiếng với độ chi khủng, cùng với khối tài sản kếch xù của bản thân và sẵn sàng chi hàng trăm đến hàng tỷ đồng mua những món đồ hiệu đắt đỏ như Ngọc Trinh, Hòa Minzy, Shark Hưng, Shark Thái Vân Linh,…. Họ đều là những tên tuổi rất nổi tiếng của Việt Nam và cùng sở hữu Black Card dùng cho việc chi tiêu, thanh toán của mình.

Những đặc quyền của tấm thẻ đen quyền lực

Một số “phần thưởng” được cung cấp bởi Black Card tương tự như những gì bạn nhận được với các thẻ tín dụng cao cấp như Thẻ Platinum của American Express hoặc thẻ tín dụng Chase Sapphire Reserve.

Chúng bao gồm chương trình tích điểm khi đi du lịch, ăn uống và mua sắm trên toàn cầu, cùng với các đặc quyền khác như quyền sử dụng phòng chờ độc quyền.

Dịch vụ tư vấn khách hàng 24/7 và miễn phí các phí liên quan khi sử dụng Ngân hàng điện tử.

Các đặc quyền của thẻ đen bao gồm nâng cấp và quyền đặc biệt đối với xe hơi và quyền lui tới các khách sạn đặc biệt cao cấp ở những điểm đến khó tiếp cận. Thẻ đen cũng cung cấp các dịch vụ trợ giúp đặc biệt riêng, và một số thậm chí còn được cung cấp dịch vụ thuê máy bay riêng.

Được cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm du lịch, … tùy theo chính sách Ngân hàng đưa ra thì giá trị các gói bảo hiểm sẽ có giá trị có thể lên đến 100%.

Không có hạn mức chi tiêu, khách hàng có thể mua sắm “một cách điên cuồng”. Nhận được các ưu đãi giảm giá hoặc hoàn tiền khi mua sắm.

Trong các trường hợp khác, việc có thẻ Black Card có thể điều chỉnh lối sống của những khách hàng có nhu cầu chi tiêu cao với các dịch vụ như quản lý phong cách sống Royale đi kèm với Thẻ Dubai First Royale Mastercard.

Đối với Black Card của American Express, chủ thẻ Amex Centurion có quyền sử dụng phòng chờ Amex Centurion ,tại Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX)

Phòng chờ Amex Centurion
Phòng chờ Amex Centurion

Nhưng các đặc quyền cao cấp đi kèm với những tấm thẻ đen độc quyền vẫn nằm ngoài tầm với, đối với ngay cả những người sẵn sàng trả một mức phí hàng năm khổng lồ bởi không phải ai cũng có thể sở hữu được .

Một số thẻ tín dụng đen cao cấp nhất

Thẻ Amex Centurion của American Express

Amex Centurion hay còn được gọi là American Express Centurion là một loại thẻ đen cao cấp nhất và độc quyền trên thị trường.

Thẻ Amex Centurion của American Express
Thẻ Amex Centurion của American Express

Đây là loại thẻ chỉ được cung cấp khi mời, mặc dù bạn có thể gửi yêu cầu xem xét cấp phát thẻ.

Thực tế Centurion có hai phiên bản khác nhau: thẻ Centurion cá nhân và thẻ Centurion dành cho doanh nghiệp.

Thẻ Centurion là một trong những loại thẻ tín dụng bằng kim loại nặng hơn và được làm từ Titan Anodized với các con số và chữ cái được khắc Laser.

Yêu cầu về thu nhập của thẻ Amex Centurion

Thật ra không có mức chi tiêu cụ thể cho loại thẻ độc quyền này.

Đối với phiên bản dành cho doanh nghiệp, khi bạn có mức chi tiêu trong một năm rơi vào khoảng từ 450.000 USD-500.000 USD thì bạn sẽ có thể nhận được lời mời từ American Express.

Còn nếu bạn muốn sử dụng thẻ cá nhân, bạn sẽ phải chi khoảng từ 250.000 USD – 350.000 USD trong một năm.

Ngoài ra bạn còn phải mất 10.000 USD cho phí khởi tạo.

Cho dù bạn có đáp ứng đủ các yêu cầu chi tiêu do American Express đề ra điều đó không có nghĩa là bạn sẽ được mời đăng ký thẻ Centurion. Bởi vì có rất nhiều yêu cầu xem xét đặc biệt khác nhau mà Ngân hàng này không tiết lộ và số lượng thẻ này là có hạn, chỉ có 1000 chiếc được phát hành.

Quyền lợi của Thẻ Amex Centurion

Nhân viên hướng dẫn cá nhân 24/7.
Quyền lui tới các phòng chờ của Amex Centurion và các khách sạn các khu du lịch và các khu nghỉ dưỡng đặc biệt cao cấp.

Miễn phí kiểm tra trước TSA hoặc nhập cảnh toàn cầu.
Được mời tham gia các chương trình sự kiện đặc biệt.
Về phần thưởng, các báo cáo lưu nói rằng bạn sẽ chỉ kiếm được 1x điểm phần thưởng thành viên, mặc dù một số người nói rằng bạn sẽ kiếm được 1,5 lần điểm cho tất cả các giao dịch mua trên 5.000 đô la.

Master Black Card

Các thẻ Master Black Card được cung cấp thông qua Luxury Card. Đây là một loại thẻ tín dụng bằng kim loại đen độc quyền.

Được thiết kế với mặt trước bằng thép không gỉ và mặt sau bằng carbon độc đáo “để có độ bền và sự khác biệt”.

Master Black Card
Master Black Card

Tuy nhiên, việc đăng ký thẻ này không quá khó vì nó có sẵn trực tuyến và phí hàng năm 495 USD. Với mức phí chi tiêu hàng năm thấp hơn rất nhiều nhưng vẫn có các lợi ích dịch vụ tương tự

Bạn có thể gửi yêu cầu cấp phát thẻ nếu thu nhập của bạn là 70.000 USD trở lên trong một năm, mặc dù bạn có thể trở thành chủ sở hữu của Mastercard Black Card với thu nhập thậm chí còn thấp hơn nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt.

Nếu bạn chọn đăng ký thẻ đen này, bạn sẽ kiếm được 1x điểm. Tuy nhiên, phần thưởng của bạn trị giá 2% khi đổi vé máy bay với bất kỳ hãng hàng không nào và bạn nhận lại 1,5% giá trị khi đổi phần thưởng để hoàn tiền.

Điều này làm cho Thẻ đen Mastercard khác biệt rất nhiều so với các thẻ tín dụng du lịch cao cấp khác, cho phép bạn chuyển phần thưởng của mình cho các đối tác hàng không và khách sạn cụ thể.

J.P. Morgan Reserve Card

Thẻ Dự trữ JP Morgan (trước đây được gọi là Thẻ Chase Palladium) có phí hàng năm 595 USD .Tuy nhiên chủ nhân của những chiếc thẻ này phải là khách hàng ngân hàng tư nhân của JPMorgan, và bạn cần có tài sản trị giá 10 triệu đô la do JPMorgan quản lý. Thẻ này chỉ dành cho những người được mời.

Thẻ J.P.Morgan Reserve
Thẻ J.P.Morgan Reserve

Thẻ JPMorgan Palladium được cho là đi kèm với quyền lui tới United Club và tư cách thành viên phòng chờ sân bay Priority Pass Select.

Bạn sẽ nhận được 3x điểm khi đi du,3x điểm khi ăn uống và 1x điểm cho tất cả các giao dịch mua khác. Một số báo cáo cũng đề cập đến một lượng tiền thưởng hàng năm khi bạn đáp ứng yêu cầu chi tiêu tối thiểu mỗi năm.

Ngoài ra, Chase gần đây đã giới thiệu một số lợi ích mới hơn cho Thẻ đen JP Morgan.

Ví dụ: chủ thẻ sẽ nhận được 5x điểm trên các chuyến bay và 10x điểm khi đặt khách sạn và thuê xe thông qua Chase Ultimate Rewards. Hơn nữa, chủ thẻ còn được cộng 10 điểm cho các lựa chọn ăn uống thông qua Chase Dining.

Vừa rồi là một số loại thẻ tín dụng Black Card cao cấp và độc quyền nhất trên thị trường, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số thẻ khác như: Dubai First Royale Mastercard, Coutts Silk của Bank of Scotland

Bạn có nên lựa chọn Black Card hay không?

Như dautudungcach.com đã đề cập nhiều lần, điều kiện để có Black Card là các khoản phí hàng năm khổng lồ, nếu bạn đủ điều kiện nhận thẻ đen, có thể phí không phải là vấn đề.

Đối với những ưu điểm của Black Card, chúng bao gồm các đặc quyền độc quyền khác nhau mà thẻ cung cấp, đáng chú ý nhất là dịch vụ trợ giúp đặc biệt 24/7.
Bạn cũng có thể gây ấn tượng trước đám đông khi bạn là chủ nhân của một chiếc thẻ đen độc quyền này.

Thực tế cho thấy rằng, không ai thích tiêu tiền một cách không cần thiết. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn, bạn cũng có thể sở hữu một chiếc Black card cho riêng mình.

Nếu bạn không điều kiện để sở hữu một tấm thẻ Black Card, đừng lo lắng! Có rất nhiều thẻ tuyệt vời khác trên thị trường. Các thẻ này dễ tiếp cận hơn và vẫn có các đặc quyền tuyệt vời với phí hàng năm thấp hơn.

Ví dụ như: Thẻ bạch kim từ American Express (bạn có thể nhận được 60.000 điểm thưởng với mức chi tiêu là 4000 USD trong vòng 3 tháng đầu tiên), Chase Sapphire Reserve, hoặc là Hilton Aspire.

Những chiếc thẻ Black Card được phát hành ở Việt Nam

Hiện nay, các Ngân hàng ở Việt Nam cũng đã ban hành loại thẻ Black Card quyền lực này. Bạn có thể đăng ký và sở hữu chúng.

Đã có 11 loại Black Card đã được phát hành trên thị trường Việt Nam:

 • Black Card ACB Visa Platinum, World MasterCard
 • Black card BIDV MasterCard Platinum, Visa Platinum
 • Black Card Sacombank Visa Platinum
 • Black Card TPbank World MasterCard Golf Privé/Club Privé
 • Black Card Vietcombank Visa Platinum
 • Black Card Citibank PremierMiles Visa Signature.
 • Black Card Eximbank Visa Platinum
 • Black Card Maritime Bank Visa Platinum
 • Black Card SHB Visa Platinum
 • Black Card Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum
 • Black Card Vietinbank Visa Signature

Những đặc quyền chung của Black Card ở Việt Nam này mà bạn cần biết trước khi sở hữu chúng:

Được cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm

Phần lớn những chủ nhân của thẻ đen Black Card đều được cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm: bảo hiểm du dịch, bảo hiểm cá nhân, bảo hiểm giao dịch, … Có sẵn các chương trình bảo hiểm trong và ngoài nước. Tùy vào Ngân hàng mà số tiền chi trả bảo hiểm có thể lên tới 100%.

Cho phép “mua sắm điên cuồng”

Khi giao dịch bằng các loại thẻ tín dụng thông thường, bạn sẽ có giới hạn chi tiêu hằng ngày. Nhưng ngược lại, đối với thẻ đen điều này là không xảy ra.
Khách hàng có thể thoải mái chi tiêu, thoải mái mua sắm mà không cần lo lắng.

Hưởng các ưu đãi từ các dịch vụ và chương trình hấp dẫn

Một số chương trình ưu đãi hấp dẫn được áp dụng cho chủ nhân của những tấm thẻ Black Card:

 • Sử dụng điểm tích lũy từ những chuyến bay để thưởng cho khách hàng của họ những ưu đãi của các hãng hàng không trong nước và ngoài nước
 • Ngoài ra, khi bạn sử dụng Black Card sẽ được áp dụng một số dịch vụ miễn phí như: thông báo SMS, ngân hàng điện tử, Banking online
 • Khách hàng có thể được giảm giá hoặc hoàn tiền khi sử dụng thẻ.

Lời kết

Có phải bạn cũng nghĩ Black Card là một tấm thẻ rất quyền lực phải không? Chính vì điều đó, có rất nhiều người mong muốn được trở thành chủ nhân của những tấm thẻ này, tuy vậy không phải ai cũng có thể sở hữu chúng. Vừa rồi là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tấm thẻ đen quyền lực Black Card. Mong một ngày không xa bạn sẽ sở hữu tấm thẻ Black Card đầu tiên trên tay.

Black Card là gì? Những thông tin cần biết trước khi sở hữu Black Card

Rate this post

Viết một bình luận